Mon, 09 / 2017 5:19 pm | honglygco

Trong quá trình mang thai, chế độ dinh dưỡng của mẹ bầu giữ vai trò rất quan trọng ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bào thai. Muốn thai nhi phát triển tốt thì mẹ đừng quên tẩm bổ 4 món cháo đại bổ an thai dưới đây nhé.

4 Món cháo đại bổ an thai dưới đây không chỉ tốt cho sức khỏe mà hượng rất thơm ngon và dễ nấu.

4 Món cháo đại bổ an thai cho bà bầu khỏe mạnh suốt thai kỳ

Cháo hạt sen ngũ vị giúp bà bầu ăn ngon ngủ tốt.

Cháo hạt sen ngũ vị

Để nấu được cháo hạt sen ngũ vị các bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:

  • Hạt sen 100 gram
  • Gạo nếp 50 gram
  • Đường phèn 20 gram
  • Củ mài 100 gram
  • 1 quả hồng xiêm non

Cách thực hiện: Hồng xiêm non các bạn đem vào rửa sạch đập dập cho vào nồi nước đun sôi trong vòng 5 phút cho bớt nhựa chát. Sau đó các bạn chắt nước hồng xiêm ra để nấu cháo. Đầu tiên cho gạo và hạt sen vào nước hồng xiêm ninh nhừ. Đến khi cháo gần chín cho thêm củ mài vào ninh tiếp. Khi củ mài đã nhừ nát thì cho thêm đường phèn vào khuấy đều cho tan ra rồi múc ra bát ăn nóng. Mỗi tuần nên ăn loại cháo này 3 lần giúp an thai và bổ máu.

4 Món cháo đại bổ an thai cho bà bầu khỏe mạnh suốt thai kỳ

Cháo thịt dê nấu với hạt cao lương.

Cháo thịt dê và hạt cao lương

Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm thịt dê 100 gam, gạo nếp 50 gam, hạt cao lương 50 gam, hành hoa 2 cây. Cách thực hiện đem thịt dê đi sơ chế và cắt miếng vừa ăn. Cho gạo nếp và cao lương vào nấu cho nhừ lên khi cháo nhừ các bạn cho thêm thịt dê vào đến khi thịt dê chín nêm nếm gia vị vừa ăn và rắc hành hoa lên trên. Món cháo này 1 tuần nên ăn 2 lần để đảm bảo tốt cho sức khỏe thai phụ.

4 Món cháo đại bổ an thai cho bà bầu khỏe mạnh suốt thai kỳ

Ăn cháo cá chép thường xuyên không chỉ giúp an thai mà con sinh ra cũng trắng hồng.

Cháo cá chép

Nấu cháo cá chép có hai cách nấu một là nấu cả con hai là gỡ thịt xào lên trộn vào cháo ăn. Các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 1 con cá chép khoảng 500 gram – 1kg tùy thích.
  • 100 gram gạo nếp
  • 1 chén rượu nếp
  • Muối, dầu hương, gừng, hành lá, gia vị vừa đủ.

Cách thực hiện: Các bạn sơ chế cá bỏ sạch nội tạng. Sau đó cho cá chép vào luộc chung với gừng và rượu để khử sạch mùi tanh. Khi cá chín các bạn có hai cách thứ nhất là để nguyên con thứ hai là gỡ thịt, bỏ xương. Tiếp đến lấy nước luộc cá chép ninh nhừ gạo nếp. Sau khi cháo chín ninh nhừ phảo bỏ thêm cá, muối vào nấu khoảng 5 phút. Cuối cùng các bạn cho thêm hành lá, gia vị vừa đủ vào ăn. Cháo cá chép rất tốt cho người bị động thai nên các bạn có thể ăn mỗi ngày.

4 Món cháo đại bổ an thai cho bà bầu khỏe mạnh suốt thai kỳ

Cháo lươn nấu với khoai môn hương vị độc đáo.

Cháo lươn nấu khoai môn

Lươn cũng là một trong những vị thuốc được sử dụng an thai trong Đông y. Để nấu cháo này các bạn cần chuẩn bị:

  • Khoai môn 200 gam
  • Đậu xanh 100 gam
  • Gạo nếp, gạo tẻ mỗi thứ 50gam
  • Gia vị: hạt nêm, nước mắm, tiêu, dầu ăn, hành hoa, mùi tàu vừa đủ.

Cách thực hiện lươn đem sơ chế và cho vào nuồi luộc chín gỡ thịt ra để ráo nước. Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, cho vào nồi luộc sơ trong vòng 5 phút để loại bỏ hết nhớt. Đậu xanh vỡ hạt ngâm 20 phút với nước ấm trước khi cho vào nấu.

Gạo nếp, gạo tẻ vo sạch cho vào nồi cùng với đậu xanh đem ninh nhừ. Sau đó cho thêm khoai môn vào nấu cùng tiếp tục nấu trong vòng 10 phút cho cháo ngọt, tắt bếp, rắc thêm hành ngò lên trên ăn nóng.

Trên đây là 4 món cháo đại bổ an thai tốt cho các bà bầu. Hãy bổ sung ngay vào thực đơn hàng ngày của mình nhé!

Fanpage

Bài viết cùng chuyên mục