Mon, 10 / 2017 1:39 am | honglygco

Nếu mẹ bỏ túi nhanh công thức làm 3 món bánh ăn dặm cực ngon dưới đây thì không bao giờ lo con chán ăn. Mà bé còn có đầy đủ dinh dưỡng để phát triển toàn diện.

Đối với trẻ em ăn dặm ngoài các bữa ăn chính mẹ nên cho bé ăn thêm các bữa ăn phụ nữa. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ công thức 3 món bánh ăn dặm cực ngon cho mẹ tham khảo:

Chia sẻ với mẹ bí quyết làm 3 món bánh ăn dặm cực ngon cho bé

Bánh rán đậu Hà Lan.

Bánh rán đậu Hà Lan

Nguyên liệu cần chuẩn bị đó là 100 gam đậu Hà Lan, 210 gam bột mỳ đa dụng, 1 lòng trắng trứng, hành lá, 55 gam phô mai, 2 muỗng canh rau mùi tây.

Cách thực hiện:

Bước 1: Mẹ đun sôi 3 chén đậu Hà Lan trong khoảng 5 phút để đậu mềm ra rồi vớt ra rổ cho ráo nước.

Bước 2: Mẹ lấy 210 gam bột mì đa dụng trộn thêm trứng, hành lá và ½  phần đậu Hà Lan cho vào xay nhuyễn thành hỗn hợp.

Bước 3: Đem trộn tiếp phần đậu Hà Lan còn lại với 55 gam phô mai và 2 muỗng canh rau mùi tây thái nhỏ.

Bước 4: Lấy một ít hỗn hợp nặn thành hình bánh rán tròn, nặn lần lượt cho hết phần nguyên liệu đã chuẩn bị thì thôi.

Bước 5: Bắc chảo dầu nóng lên bếp và lần lượt chiên bánh cho chín vàng để nguội bớt là bé có thể dùng ngay.

Bánh rán đậu Hà Lan chứa rất nhiều dinh dưỡng khi cung cấp cho bé chất đạm, vitamin A, C, canxi và chất sắt để phòng tránh các vấn đề liên quan tới đường ruột, tim mạch.

Chia sẻ với mẹ bí quyết làm 3 món bánh ăn dặm cực ngon cho bé

 Bánh mâm xôi bọc dừa thơm ngon.

Bánh mâm xôi bọc dừa

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 110 gam yến mạch, 56 gam bột hạnh nhân, 28 gam dừa tươi nạo, 134 gam quả mâm xôi đông lạnh được rã đông và nghiền, 2 muỗng canh dầu dừa.

Các bước thực hiện:

Mẹ cho yến mạch vào xay nhuyễn nhỏ thành bột sau đó để riêng ra.

Mâm xôi đông lạnh đem rã đông và nghiền nhuyễn.

Tiếp đến mẹ trộn hết các nguyên liệu đã chuẩn bị vào một chiếc bát to trộn đều lên rồi viên thành hình tròn lăn qua dừa nạo rồi cho vào lò nướng với nhiệt độ vừa phải.

Món bánh rán mâm xôi chứa hàm lượng vitamin C rất dồi dào và chất selen có trong dừa khô cũng kích thích cơ thể sản xuất thêm nhiều Selenoprotein giúp tăng cường cho hệ miễn dịch phòng ngừa nhiều bệnh tật.

Chia sẻ với mẹ bí quyết làm 3 món bánh ăn dặm cực ngon cho bé

Bánh bông cải xanh nhiều dinh  dưỡng.

Bánh phô mai bông cải xanh

Nguyên liệu cần chuẩn bị là 100 gam bông cải xanh. Bột mỳ đa dụng, phô mai Parmesan nạo sợi nhỏ, ¾ chén phô mai Cheddar thái nhỏ và 1 quả trứng, 1 vài nhánh tỏi.

Mẹ xay nhuyễn bông cải xanh ra trộn chung với các nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên tạo thành hỗn hợp sền sệt. Tiếp đến các mẹ nặn bánh thành hình thanh hoặc hình tròn tùy thích.

Trong bông cải xanh chứa hàm lượng acid folic cao, canxi, kali và các vitamin K có tác dụng hỗ trợ bé phát triển thể chất vượt trội trong tương lai.

Trên đây là công thức 3 món bánh ăn dặm ngon cho các bé ăn dặm để mẹ tham khảo. Những món này không chỉ có hình thức đẹp bắt mắt mà hương vị cũng rất thơm ngon và hấp dẫn. Bé sẽ không bao giờ từ chối được.

>>>Xem thêm: Thuê xe 16 chỗ giá rẻ Hà Nội

Bài viết cùng chuyên mục