Tue, 10 / 2017 1:35 am | honglygco

Nhiều bà mẹ thường hay kêu ca rằng sữa của mình loãng và không được thơm. Để cải thiện nhanh chóng tình trạng này các bạn có thể tham khảo cách làm sữa mẹ đặc và thơm hơn trong bài viết dưới đây.

Mẹ có biết những thực phẩm mẹ ăn hàng ngày sẽ ảnh hưởng đến chất lượng và mùi vị của sữa. Nên nếu các mẹ muốn sữa thơm và đặc hơn thì hãy ăn những thực phẩm sau đây:

Chia sẻ với mẹ sau sinh cách làm sữa mẹ đặc và thơm hơn

Cà rốt

Cà rốt chứa rất nhiều vitamin A có tác dụng bổ sung cho chu kỳ sản xuất sữa và làm tăng chất lướng ữa rất tốt. Các mẹ sau sinh có thể xay nhuyễn cà rốt trộn với sữa ấm để uống mỗi ngày. Cách này có thể giúp mẹ kích sữa  về nhiều lại giúp sữa thơm hơn nhờ mùi vị cà rốt.

Chia sẻ với mẹ sau sinh cách làm sữa mẹ đặc và thơm hơn

Thì là

Rau thì là được xem là thực phẩm lý tưởng để giúp sữa mẹ đặc và thơm hơn. Thì là từ lâu được biết đến như một loại rau gia vị nhưng nhiều người không biết rằng đây cũng là loại rau giúp lợi sữa cực tốt. Bạn ăn thì là sẽ giúp sữa mẹ trở lên thơm ngon và đặc hơn. Mẹ có thể sao khô lá thì là cho vào nấu trà uống hoặc bỏ vào các món canh, cháo để ăn hàng ngày. Việc ăn thì là thường xuyên sẽ giúp mẹ có nguồn sữa dồi dào hơn.

Chia sẻ với mẹ sau sinh cách làm sữa mẹ đặc và thơm hơn

Lá bồ công anh

Trong y học cổ truyền bồ công anh có tác dụng thanh nhiệt, mát gan, giải độc. Tuy nhiên còn một tác dụng nữa của bồ công anh đó là làm mát sữa giúp sữa mẹ đặc sánh và thơm hơn. Ngoài ra trong thành phần dinh dưỡng của bồ công anh có chứa nhiều sắt, canxi, vitamin A, B, C nên có thể giúp sữa mẹ giàu đinh dưỡng cho con tăng cân tốt hơn. Đặc biệt là loại lá này cũng được dùng để trị tắc tia sữa cho các mẹ sau sinh rất hiệu quả.

Chia sẻ với mẹ sau sinh cách làm sữa mẹ đặc và thơm hơn

Gạo lứt

Gạo lứt cũng là loại thực phẩm lợi sữa rất tốt cho phụ nữ sau sinh. Trong gạo lứt rất giàu vitamin nhóm B cùng các nguyên tố vi lượng như natri, magie…rất tốt cho quá trình hình thành sữa của mẹ. Do đó, các mẹ có thể tự làm móm gạo lứt uống hàng ngày.

Chia sẻ với mẹ sau sinh cách làm sữa mẹ đặc và thơm hơn

Sữa bí ngô

Sữa bí ngô với hương vị thơm ngon giúp cung cấp năng lượng tốt cho cơ thể mẹ sau sinh. Mẹ chỉ cần lấy bí ngô đem xay nhuyễn sau đó đun sôi cho thêm chút đường và sữa đặc sẽ thơm ngon hơn. Nếu mẹ uống sữa bí ngô hàng ngày sẽ giúp sữa có nhiều dinh dương hơn và bé tăng cân tốt hơn.

Chia sẻ với mẹ sau sinh cách làm sữa mẹ đặc và thơm hơn

Vừng đen

Trong vừng đen có chứa nhiều canxi, sắt, magie, photpho đây đều là các loại dưỡng chất vô cùng cần thiết đối với mẹ cho con bú. Các mẹ có thể rang vừng lên xay lấy nước uống hoặc trộn vừng vào các món ăn nướng hay salad để ăn hàng ngày. Hạt vừng sẽ khiến cho sữa của bạn thơm ngon và đặc sánh.

Trên đây là những cách làm sữa mẹ đặc và thơm hơn từ thực phẩm cho các bạn tham khảo. Ngoài ra, để đảm bảo nguồn sữa mẹ dồi dào các bạn nên ăn uống đủ chất và đặc biệt là uống nhiều nước mỗi ngày 3 lít.

Bài viết cùng chuyên mục