Tue, 10 / 2019 2:23 am | honglygco

Khi con bắt đầu đến độ tuổi ăn dặm, các mẹ rất lo lắng không biết chọn loại gia vị nào cho con thì an toàn. Trong bài viết hôm nay chúng tôi xin mách mẹ 2 công thức làm bột nêm cực ngon lại lành mạnh dành cho bé yêu của bạn.

Tự làm bột nêm cho con vừa rẻ lại đáp ứng đầy đủ dinh dưỡng. Dưới đây là công thức chi tiết cho các bạn tham khảo:

Bột nêm từ nấm

Để làm bột nêm cho bé từ nấm các bạn cần chuẩn bị những thứ sau đây:

  • Nấm hương tươi 1 kg.
  • Máy xay sinh tố.
  • Lò nướng hoặc lò vi sóng.

Cách thực hiện chi tiết:

Nấm hương các bạn đem đi rửa sạch để ráo nước sau đó dùng dao sắc thái lát mỏng.

Bạn bật lò nướng khoảng 70 độ sau đó cho nấm thái lát vào sấy trong khoảng 1 giờ. Nếu không có lò nướng các bạn có thể dùng lò vi sóng để sấy nấm mỗi lần sấy 15 phút trở đều 2 mặt cho nấm vàng đều là được.

Tiếp theo các bạn có nấm đã sấy vào máy xay sinh tố, xay thật mịn cuối cùng nhận được một hỗn hợp bột nêm.

Bột nêm nấm nên cho vào lọ thủy tinh kín để dùng dần. Bột nêm từ nấm có vị thơm ngọt tự nhiên rất tốt cho sức khỏe của bé vì nấm là loại thực phẩm giàu đạm, chứa nhiều acid amin cho cơ thể.

Mỗi lần nấu cháo các bạn chỉ cần rắc thêm 1 chút bột nấm vào vừa tăng hương vị lại bổ dưỡng.

Bột nêm gà nấm

Để làm bột nêm gà nấm các bạn chuẩn bị thêm thịt lườn gà cho vào giúp bột nêm nhiều dinh dưỡng và có chất hơn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

1 cái lườn gà 300gr

100gr nấm hương khô

5ml nước cốt chanh

Cách làm:

Nấm hương ngâm nở, rửa sạch rồi thái lát mỏng. Đem nấm hương đi sấy khô ở nhiệt độ 70 độ C tới khi nấm khô hoàn toàn.

Lườn gà rửa sạch, cắt miếng vừa phải sau đó ướp với nước cốt chanh trong 15 phút. Sau thời gian ướp các bạn đem gà đi luộc chín rồi đổ ra cho ráo nước.

Tiếp theo bạn cho thịt gà vào máy xay sinh tố xay nhỏ rồi đem vào lò sấy khô ở nhiệt độ 70 độ C cho tới khi thịt khô hoàn toàn.

Bạn đem thịt gà và nấm đã sấy khô cho vào trong máy xay sinh tố xay nhuyễn lên và được một hỗn hợp đồng nhất.

Các bạn cũng chuẩn bị một lọ thủy tinh sạch khô để bột nêm vào bảo quản. Khi nấu cháo bạn chỉ chần cho vào một chút bột nêm là được.

 

Bài viết cùng chuyên mục