Sat, 11 / 2017 7:50 am | honglygco

Từ lâu cá chép đã được sử dụng như một loại dược liệu quý giúp an thai cho bà bầu. Không chỉ được sử dụng nấu cháo người ta còn chế biến cá chép thành nhiều món khác nhau. Hãy cùng Mamy tham khảo cách nấu 3 món ăn từ cháo cá chép tốt cho bà bầu trong bài viết dưới đây nhé.

 Theo các tài liệu cổ thì cá chép có tác dụng bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, chữa động thai rất hiệu quả. Do đó, các bà bầu nên thường xuyên ăn cá chép trong thai kỳ giúp mẹ và bé khỏe mạnh hơn. Dưới đây là cách nấu một số món ăn từ cá chép tốt cho bà bầu:

Hướng dẫn cách nấu 3 món ăn từ cá chép tốt cho bà bầu

Cá chép nấu canh chua

Chuẩn bị cho món ăn này thì các bạn cần những nguyên liệu như sau: cá chép, dứa, cà chua, hành, ngò, thìa là. Sơ chế cá chép đánh sạch vảy sau đó cho vào rán sơ qua với mỡ. Hành, ngò, thìa là rửa sạch cắt khúc. Dứa thái miếng vừa ăn và cà chua thái hình múi cau. Bạn cho dứa và cà chua vào sào đều với mỡ cho cà chua hơi nát ra rồi cho nước vào. Tiếp đến đun sôi khoảng 5 phút cho cà chua và dứa chín đều cho thêm cá chép vào nấu thêm 10 phút nữa. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi bỏ hành ngò vào múc ra tô canh lớn ăn nóng.

Món cá chép nấu canh chua có vị thanh mát và chua nhẹ nên rất thích hợp cho các bà bầu ăn trong mùa hè giúp thanh nhiệt giải độc chống ốm nghén.

Hướng dẫn cách nấu 3 món ăn từ cá chép tốt cho bà bầu

Cháo cá chép đậu đỏ

Cháo cá chép đậu đỏ có tác dụng trị chứng phù thũng cho bà bầu trong thai kỳ rất hiệu quả. Để thực hiện món ăn này các bạn cần chuẩn bị 1 con cá chép nặng khoảng 500 gam, 120 gam đậu đỏ, gừng, hành lá. Bạn sơ chế cá chép để nguyên con rồi cho vào ninh nhừ cùng đậu đỏ. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn thêm hành lá, gừng vào bắc ra ăn nóng. Bạn nên ăn món này mỗi tuần 2 – 3 lần vừa an thai lại giúp trị phù hiệu quả.

Hướng dẫn cách nấu 3 món ăn từ cá chép tốt cho bà bầu

Cá chép nấu táo đỏ

Món ăn này giúp kiện tỳ, dưỡng huyết hỗ trợ thai sinh trưởng tốt hơn. Nguyên liệu cần chuẩn bị cá chép 1 con 500 gam, đại táo 40 gam có thể cho thêm ý dĩ hoặc đỗ trọng vào. Cá chép đem đi sơ chế và cho vào nồi nấu chung với các nguyên liệu kia. Đun sôi trong vòng  30 phút để các tinh chất thuốc bắc ngấm vào cá rồi  cho thêm 1 chút muối cho đậm đà. Sau khi bắc ra ăn cả nước và cái. Ăn liên tục 2 – 3 lần 1 tuần rất tốt cho sức khỏe.

Trên đây là công thức 3 món ăn từ cá chép giúp mẹ bầu dưỡng thai hiệu quả. Trong suốt thai kỳ nếu có điều kiện các bạn nên chế biến những món ăn này ăn thường xuyên. Đồng thời, theo dân gian ăn cá chép thường xuyên là giúp cho con da trắng môi đỏ sau này.

Bài viết cùng chuyên mục