Sat, 11 / 2020 12:03 pm | adminKhó sinh con đang là một nỗi lo lắng của những cặp vợ chồng hiếm muộn trong cuộc sống hôn nhân gia đình. Nhiều cặp vợ chồng phải chịu nhiều áp lực từ phía bố mẹ hai bên, cũng như nghi ngờ về khả năng sinh sản của nhau gây ra những bất đồng quan điểm trong cuộc sống chính mình khiến mối quan hệ dần bị rạn nứt. Khó sinh con – nỗi sợ không phải chỉ đối với những người phụ nữ mà còn là nỗi sợ của cả một gia đình, một dòng tộc. Vậy khó sinh con nguyên nhân là do đâu?
Hãy cùng theo dõi video sau đây của Thầy Thích Trúc Thái Minh để hiểu rõ hơn về vấn đề này!

Câu hỏi:
Kính bạch Thầy! Gia đình con có 2 anh em. Từ nhỏ anh trai con đã ăn chơi lêu lổng. Năm 2011, anh trai con lấy vợ. Vợ anh có bầu được 7 tháng thì thai bị chết lưu. Vài tháng sau, chị dâu con lại có bầu nhưng đến tháng thứ 7 thì sinh non. Bé đã uống nước ối và ăn phân su từ trong bụng mẹ nên bị đen hết ruột, phải cấp cứu và nằm bệnh viện Trung Ương 3 tháng liền. Khi bé được xuất viện về nhà cũng không được bình thường như những đứa trẻ khác. Khoảng 4 tháng sau thì bé mất. Mấy tháng sau, chị dâu con lại có bầu tiếp nhưng lại bị sảy. Mấy tháng sau nữa, chị ấy lại có bầu tiếp và phải đi bệnh viện, tốn kém khoảng trăm triệu đồng thì sinh được thằng cu, nay bé đã được 1 tuổi rưỡi. Hiện tại chị đang có bầu tháng thứ 3.
Kể từ khi anh trai con lấy vợ, bố mẹ con đều phải lo mọi chi phí từ nuôi con, nuôi cháu cho đến nuôi chị dâu. Nhưng vợ chồng anh ấy không hề cho bố mẹ bế cháu, chăm bẵm cháu. Anh trai con suốt ngày uống rượu bia rồi về nhà đánh đập, hỗn láo với bố mẹ. Không ai dám nói to nói nhỏ gì cả. Anh ấy sống bất cần đời, chị dâu lúc mới đầu cũng ngoan ngoãn nhưng sau này cũng hỗn láo. Bố mẹ con rất đau buồn, phải “chan nước mắt” mà ăn để sống cho qua ngày, mong sao cho nhanh hết kiếp người.
Con rất thương bố mẹ. Nhưng vì lấy chồng xa, con không giúp gì được cho bố mẹ con.
Con nghe Phật Pháp Nhiệm Màu và con cũng tin theo nhân quả. Con mong anh trai con có thể hồi tâm chuyển hướng. Con xin Thầy chỉ dạy giúp gia đình con. Con cảm ơn Thầy ạ!

Trong buổi giảng Pháp với các Phật tử tại chùa Ba Vàng, Thầy Thích Trúc Thái Minh– trụ trì Chùa Ba Vàng đã trả lời câu hỏi này dựa trên quan điểm của đạo Phật.
Kính mời quý vị và các bạn cùng lắng nghe!

➡️ Kính mời quý Phật tử xem thêm các chủ đề khác:
* Nhân quả – nghiệp báo:
* Cha mẹ và con cái:
* Phật Pháp và đời sống:
* Tử vi – bói toán – phong thủy:

➡️ Mọi câu hỏi, thắc mắc xin vui lòng bình luận trực tiếp ở dưới hoặc gửi qua các trang mạng:
* Website Thầy Thích Trúc Thái Minh:
* Fanpage Thầy Thích Trúc Thái Minh:
* Youtube Thầy Thích Trúc Thái Minh:
* Email: thaythichtructhaiminh@gmail.com

#thaythichtructhaiminh #chuabavang #thuyetphap

Tham Khảo chuyên mục khác:
Mamy
Làm mẹ
Dạy con

Bài viết cùng chuyên mục