Tue, 05 / 2019 3:06 pm | honglygco

Mía là một trong số những thực phẩm bổ dưỡng giàu vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe của bà bầu. Mùa hè bà bầu ăn mía không chỉ giúp giải nhiệt mà còn có thêm nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Từ xa xưa, người ta vẫn khuyên bà bầu ăn mía nước ối vừa sạch con sinh ra lại trắng hồng. Hiện nay, khoa học hiện đại đã chứng minh bà bầu ăn mía có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe như:

Hỗ trợ tiêu hóa

Khi mang thai các mẹ bầu thường xuyên gặp các vấn đề về tiêu hóa như ăn không tiêu, đầy hơi, chướng bụng, táo bón, trĩ…Chỉ với vài cây mía vấn đề này sẽ được giải quyết triệt để. Vì chất kali có trong mía sẽ giúp hệ tiêu hóa của bà bầu hoạt động tốt hơn. Thức ăn được tiêu hóa triệt để không còn đầy hơi, chướng bụng và táo bón nữa.

Hỗ trợ làm sạch răng miệng

Vấn đề vệ sinh của các bà bầu khi mang thai rất quan trọng. Vì 90% các vi khuẩn lây qua đường miệng có khả năng ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe bé yêu của bạn. Khi ăn mía các khoáng chất có trong mía sẽ giúp làm sạch răng, thông mát vòm họng, yết hầu cho cơ thể khỏe mạnh hơn…

Cung cấp lượng vitamin và khoáng chất cần thiết

Theo một nghiên cứu mới đây đã cho thấy, trong cây mía ngoài thành phần cơ bản là đường glucose. Thì mía còn có chất đạm, chất béo, chất bột, vitamin, khoáng chất và gần 30 acid hữu cơ khác tốt cho sức khỏe. Do đó, mía không những có vị ngọt dễ chịu, mùi thơm mà còn kích thích cơ thể tiêu hóa thức ăn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng tốt.

Hỗ trợ giảm ốm nghén

Trong 3 tháng đầu thai kỳ, ít nhiều các thai phụ đều bị ốm nghén và bị các cơn nghén hành hạ. Tuy nhiên, các mẹ bầu không cần phải lo lắng nhiều vì nước mía có thể cải thiện được tình trạng này. Các bà mẹ có thể chặt mía thành từng khúc nhỏ sau đó bỏ vào túi với một ít gừng để ăn dần trong ngày. Gừng và mía sẽ giúp các chị em quên đi phần nào cảm giác ốm nghén.

Tăng cường sức đề kháng chống cảm cúm

Trong mía có chứa một lượng chất chống oxy hóa cao giúp thúc đẩy cơ thể khỏe mạnh tăng sức đề kháng hiệu quả và phòng ngừa một số bệnh do virus gây ra như cảm cúm. Khi mẹ bầu bị cảm cúm các bạn không nên uống thuốc ngay có thể ăn mía hoặc uống nước mía hàng ngày. Mía vừa cung cấp được dưỡng chất cho cơ thể vừa hỗ trợ tăng sức đề kháng giúp cơ thể chống lại được virus.

Lưu ý:

Vì mía có lượng đường cao nên các bạn chỉ được ăn mía 3 lần/ tuần. Như vậy mới hạn chế tăng cần và gia tăng đường huyết gây tiểu đường thai kỳ.

 

Bài viết cùng chuyên mục