Tue, 09 / 2017 3:56 pm | honglygco

Ngoài việc sẵn sàng chuẩn bị tâm lý thoải mái để đón con thì các bạn cũng cần rất chú trọng đến vấn đề dinh dưỡng. Vậy phụ nữ nên ăn gì trước khi mang thai để nhanh chóng có con?

Nếu các bạn đang mong sớm có con thì đừng quên những loại thực phẩm bổ dưỡng dưới đây nhé:

Phụ nữ nên ăn gì trươc khi mang thai để nhanh chóng có con?

Dầu oliu rất giàu vitamin E.

Dầu oliu

Dầu oliu rất dồi dào vitamin E có tác dụng làm tăng chất lượng dịch nhầy tử cung của phụ nữ. Từ đó sẽ làm tăng thêm cơ hội trứng thụ tinh và đậu ở tử cung chắc chắn hơn. Đồng thời, vitamin E còn giúp tăng tuổi thọ của tinh trùng khi đã đi vào đường sinh dục của nữ giới. Hãy cho thêm dầu oliu vào khẩu phần ăn mỗi ngày vừa lành mạnh lại tốt cho sức khỏe sinh sản.

Phụ nữ nên ăn gì trươc khi mang thai để nhanh chóng có con?

Bông cải xanh.

Bông cải xanh

Bông xanh được xem là chứa hàm lượng acid folic cao. Đây là một trong những thực phẩm quan trọng trước, trong, sau khi sinh các chị em đều phải tăng cường bổ sung. Vì nó có khả năng giúp ngăn ngừa dị tật thai nhi rất tốt. Cho em bé phát triển trí não một cách toàn diện.

Phụ nữ nên ăn gì trươc khi mang thai để nhanh chóng có con?

Qủa bơ.

Qủa Bơ

Trong quả bơ rất giàu acid béo omega3 chất này giúp tăng khả năng sinh sản và giúp quá trình thụ thai diễn ra nhanh hơn. Dưỡng chất này còn có tác dụng giúp ngăn ngừa chứng sảy thai sớm hơn cho mẹ bầu và rất tốt cho sự phát triển của thai nhi trong  bụng mẹ. Mỗi ngày bạn chỉ cần uống 1 – 2 ly sinh tố bơ là đã giúp cung cấp nguồn dinh dưỡng dồi dào.

Phụ nữ nên ăn gì trươc khi mang thai để nhanh chóng có con?

Lòng đỏ trứng gà.

Lòng đỏ trứng gà

Vitamin D là một trong những chất có tác dụng làm tăng mức độ estrogen và progesterone trong cơ thể phụ nữ. Từ đó giúp thúc đẩy quá trình thụ thai thành công hơn, rút ngắn thời gian mong có con của các cặp vợ chồng. Để tăng cường vitamin D các bạn nên ăn thật nhiều lòng đỏ trứng gà trước khi có kế hoạch mang thai nhé.

Trái cây họ cam

Các loại trái cây họ cam như bưởi, chanh, quýt…rất giàu viamin C. Nó được xem là kích thích tố nữ giúp làm tăng khả năng sinh sản của phụ nữ khi nồng độ progesterone thấp. Nên với các phụ nữ hiếm muộn việc bổ sung vitamin C trong các bữa ăn là điều rất cần thiết.

Phụ nữ nên ăn gì trươc khi mang thai để nhanh chóng có con?

Ngũ cốc.

Ngũ cốc

Ngũ cốc cung cấp lượng lớn vitamin B6 được xem là có tác dụng cân bằng hoocmon ở nữ giới. Hoocmon này giúp buồng trứng hoạt động ổn định hơn, thời điểm rụng trứng chuẩn xấc và thuận lợi. Do đó, nếu mẹ bầu đang tiến hành canh trứng để thụ tinh nên ăn thêm nhiều ngũ cốc hàng sẽ khiến khả năng thụ thai nhanh hơn.

Trên thực tế mang thai là một dấu mốc rất quan trọng đòi hỏi cơ thể người phụ nữ phải biến đổi nhiều để thích nghi với việc có thêm một mầm sống bên trong mình. Và để nuôi dưỡng mầm sống đó thật tốt thì các mẹ cần phải có chế độ dinh dưỡng thật tốt từ trước, trong và sau khi mang thai. Nhằm đảm bảo cho thai nhi có một sức khỏe thật tốt trong môi trường nuôi dưỡng tốt nhất.

Bài viết cùng chuyên mục