Thu, 12 / 2019 5:20 pm | adminNgười do thái được xem là dân tộc thông minh nhất thế giới, 2/3 giải thưởng nobel thuộc về họ, mặc dù dân số người do thái chỉ chiếm rất khiêm tốn khoảng 12-14 triệu người.
Rất nhiều lãnh đạo, những vị trí chủ chốt trong các công ty, tập đoàn lớn trên thế giới như Microsoft, Apple, IBM….đều là người do thái.
Nhiều vị tỷ phú, nhiều nhà khoa học lớn cũng là nhà người do thái như warren buffett, Albert Einstein….
Điều gì làm lên một dân tộc vĩ đại như vậy? Bí quyết nuôi dạy con của người do thái là gì ? Tại sao người Do Thái thông minh ?
Nếu chịu khó tìm hiểu bạn sẽ thấy rằng đó chính là văn hóa của người do thái, ngay từ lúc còn rất nhỏ tuổi, bố bẹ trẻ do thái đã cho các con của mình đọc thuộc các sách thánh kinh, điều này vô tình một cách tự nhiên giáo dục sớm cho trẻ.
Theo nghiên cứu của các phương pháp giáo dục sớm thì trí tuệ, năng lực não bộ của trẻ sẽ được thúc đẩy và phát triển càng mạnh khi trẻ được dạy càng sớm.
Thời điểm từ 0-6 tuổi là thời điểm vàng cho các tế bào nơ ron thần kinh tăng trưởng và tạo ra các liên kết, sự tăng trưởng này lên đến đỉnh điểm khi trẻ được 3-6 tuổi, và không tăng nữa hoặc có tăng rất ít khi tới tuổi trưởng thành.
Người do thái hay đi đây đi đó, dạy con từ sớm điều này thật sự kích thích sự thông minh của trẻ từ rất sớm.
Cuốn sách Phương pháp giáo dục con của người do thái tập hợp rất nhiều kinh nghiệm nuôi dạy con của dân tộc này, đây là cuốn sách rất hay, bổ ích về nuôi dạy con. Tôi khuyên các bạn, nhất là những bạn đang có con nhỏ tìm và đọc mua nó.
Bà Lại Thị Hải Lý cũng là một trong những người đầu tiên đưa phương pháp giáo dục của israel về Việt Nam, các bạn cũng có thể lên youtube xem, tìm hiểu, nghiên cứu từ các bảng giảng của bà.

Tham Khảo chuyên mục khác:
Mamy
Làm mẹ
Dạy con

Bài viết cùng chuyên mục