Sat, 12 / 2017 10:04 am | honglygco

Trong số các loại trái cây mà mẹ bầu được khuyên ăn thì quả sung được xem là thần dược. Vì nó có rất nhiều tác dụng tốt cho bà bầu về mặt sức khỏe càng ăn nhiều càng có lợi. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết.

Sung vốn là một loại quả quen thuộc đối với mỗi người dân Việt Nam. Tuy nhiên ít ai biết rằng loại quả này cũng là vị thuốc quý vô cùng bổ dưỡng chống ung thư. Dưới đây là 10 lợi ích của quả sung đối với sức khỏe của mẹ bầu:

Qủa sung thần dược dành cho phụ nữ mang thai

Giảm hiện tượng ốm nghén

Hàm lượng vitamin B6 dồi dào trong quả sung sẽ có tác dụng làm giảm triệu chứng ốm nghén rất hiệu quả cho bà bầu. Do đó, trong giai đoạn 3 tháng đầu  nếu mẹ bầu bị ốm nghén có thể ăn sung để hạn chế bớt tình trạng này.

Giàu chất xơ tốt cho tiêu hóa

Quả sung có chứa rất nhiều chất xơ được xem là hơn hẳn bất cứ loại trái cây hay rau củ quả nào. Đặc biệt trong loại quả này có cả chất xơ hòa tan và không hòa tan. Nên chúng có tác dụng hiệu quả trong việc phòng ngừa chứng táo bón. Ngoài ra, chất xơ còn kích thích các enzyme tiêu hóa giúp các mẹ bầu tiêu hóa thực phẩm tốt hơn ngừa ợ nóng, ợ chua.

Qủa sung thần dược dành cho phụ nữ mang thai

Phòng biến  chứng tiền sản giật

Trong quả sung có chứa hàm lượng kali cao trong quả sung nên có tác dụng giữ ổn định huyết áp. Điều này có ý nghĩa rất quan trọng trong việc phòng ngừa nguy cơ tiền sản giật – một biến chứng nguy hiểm gặp trong thai kỳ có thể cướp đi tính mạng của người mẹ khi sinh đẻ.

Tốt cho sự phát triển não bộ của thai nhi

Thiếu hụt hàm lượng Omega 3 là một trong những nguyên nhân khiến cho não bộ của trẻ chậm phát triển. Trong quả sung có chứa một hàm lượng chất lượng Omega 3 rất cần thiết cho sự phát triển trí não của thai nhi. Hàm lượng Omega 3 sẽ giúp cho cấu trúc các tế bào thần kinh khỏe mạnh hơn.  Đồng thời bổ sung đầy đủ chất này còn giúp hạn chế tình trạng sinh non và sảy thai sớm.

Qủa sung thần dược dành cho phụ nữ mang thai

Một số món ăn ngon từ quả sung cho mẹ bầu

Mẹ bầu có thể chế biến quả sung thành nhiều món ngon hấp dẫn như:

Cháo sung mật ong

Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm gạo tẻ 50g, sung bánh tẻ 30 g.

Gạo đem vo schj để ráo cho vào nồi ninh thành chào với lượng nước vừa đủ. Sung đem rửa sạch gọt bỏ đầu cho ra nhựa bớt chát sau đó cho sung đun vào cùng với cháo. Khi ăn chín nên cho mật ong vào ăn kèm.

Qủa sung thần dược dành cho phụ nữ mang thai

Qủa sung kho thịt ba chỉ

Nguyên liệu cần chuẩn bị là sung khoảng 20 quả, thịt ba chỉ 300 gam, hành tăm, nước mắm, tiêu, lá chanh.

Cách thực hiện thịt ba chỉ thái mỏng ướp với nước mắm, tiêu và quả sung cho ngấm. Sau đó, cho vào xào lên cho thấm mắm muối và cuối cùng cho nước hàng vào ninh nhừ lên.

Với những lý do như trên đây quả sung được các chuyên gia khuyến cáo bà bầu nên tăng cường ăn quả sung trong suốt thai kỳ nhé!

Bài viết cùng chuyên mục