Sun, 02 / 2019 2:58 pm | honglygco

Theo nghiên cứu khoa học cho thấy quả sung chứa hàm lượn dinh dưỡng cao cùng các nguyên tố vi lượng như: canxi, photpho, kali…Những chất này có tác dụng cực tốt cho sức khỏe của bà bầu và thai nhi. Do đó, sung được xem là loại quả rẻ bèo cực tốt cho bà bầu.

Có lẽ ít mẹ bầu biết rằng có một loại quả bình dị mà lại có tác dụng vô cùng tốt cho sức khỏe của mẹ bầu. Đó là quả sung – Món ăn dân giã mà ai trong chúng ta cũng một lần được nếm thử. Trong bài viết hôm nay hãy cùng chúng tôi khám phá những tác dụng của loại quả này:

Giảm ốm nghén hiệu quả

Bà bầu trong 3 tháng đầu thường có biểu hiện ốm nghé. Qủa sung chứa nhiều vitamin B6. Đây là một trong những loại vitamin từ lâu đã được biệt đến với tác dụng giảm cơn ốm nghén hiệu quả. Mỗi ngày các bạn cầm theo 1 túi sung khô nhấm nháp sẽ giúp vượt qua cảm giác buồn nôn khó chịu.

Tốt cho hệ tiêu hóa

Hàm lượng chất xơ dồi dào có trong quả sung sẽ hỗ trợ tốt cho hệ tiêu hóa. Đặc biệt, trong quả sung có cả chất xơ hòa tan và chất xơ không hòa tan. Chúng sẽ giúp mẹ bầu ngăn ngừa được một trong những vấn đề khó chịu nhất khi mang thai là chứng táo bón.

Ngoài ra, các enzyme có trong quả sung còn có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa rất tốt, giúp mẹ bầu hạn chế ợ nóng, ợ chua.

Phòng chống nguy cơ tiền sản giật

Quả sung có chứa hàm lượng Kali cao giúp mẹ bầu ổn định huyết áp và phòng ngừa nguy cơ tiền sản giật. Đây là một biến chứng sản khoa cực kỳ nguy hiểm có thể dẫn đến sinh non hay thậm chí là mất mạng cả hai mẹ con. Do đó, các bà mẹ tháng cuối thai kỳ cũng đừng nên bổ sung loại quả này vào bữa ăn hàng ngày nhé.

Kích thích não bộ cho thai nhi

Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra trong quả sung chứa một hàm lượng Omega-3 lớn. Đây là chất cần thiết cho sự phát triển trí não của trẻ. Đồng thời, nó sẽ giúp mẹ có một thai kì an toàn. Nguyên nhân vì thiếu hụt hàm lượng omega 3 sẽ khiến nhiều thai phụ dễ bị sinh non, sinh sớm hoặc sảy thai.

Cung cấp nguồn năng lượng dồi dào

Khi mang bầu, bà mẹ sẽ cần cung cấp nhiều năng lượng. Và quả sung  được biết đến là có khả năng cung cấp nhiều calories cho cơ thể.  Thậm chí ở nhiều nước, các vận động viên còn được khuyến khích ăn nhiều loại quả này trước khi thi đấu.

Vì những tác dụng tuyệt vời trên mà quả sung là một trong những loại trái cây được các chuyên gia khuyên bà bầu nên ăn mỗi ngày. Đặc biệt, các bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: muối chua ngọt, nấu cháo, kho cùng thịt, làm mứt,… Tuy nhiên, đối với những mẹ bầu bị chứng huyết áp thấp thì không nên ăn sung.

Bài viết cùng chuyên mục