Sat, 10 / 2017 8:17 am | honglygco

Giai đoạn mang thai 3 tháng đầu cơ thể người phụ nữ đối mặt với nhiều thay đổi lớn. Trong đó có hiện tượng người luôn cảm thấy mệt mỏi, ăn không ngon, cứ ngửi thấy mùi thức ăn lại buồn nôn, nôn nhiều đến mức không ăn được gì cả. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ khiến cho mẹ bầu suy kiệt thể chất ảnh hưởng đến thai nhi. Hãy cùng chúng tôi tham khảo các loại thực phẩm trị ốm nghén cho phụ nữ mang thai 3 tháng đầu trong bài viết dưới đây.

Dưới đây là  một số loại thực phẩm có tác dụng trị ốm nghén cho phụ nữ mang thai 3 tháng đầu.

Thực phẩm trị ốm nghén cho phụ nữ mang thai 3 tháng đầu

Gừng tươi

Gừng là vị thuốc Đông y có vị cay, tính ấm có công dụng chữa chứng nôn mửa rất tốt. Nó có tác dụng giảm các cơn co thắt dạ dày và tăng hoạt động nhu động ruột giúp tiêu hóa tốt hơn. Nên các mẹ trong giai đoạn 3 tháng đầu đừng quên thực phẩm này nhé. Hãy sử dụng gừng pha trà uống, ăn mứt gừng, ngậm kẹo gừng bất cứ khi nào bạn có cảm giác buồn nôn.

Thực phẩm trị ốm nghén cho phụ nữ mang thai 3 tháng đầu

Vỏ cam quýt

Trong vỏ cam quýt có hàm lượng tinh dầu cao có tác dụng chống nôn rất tốt. Đồng thời mùi của vỏ cũng rất thơm nên khi ăn hoặc ngửi sẽ làm người dùng quên cảm giác buồn nôn đi. Cách tốt nhất để sử dụng vỏ cam quýt đó là thái vụn vỏ ra hãm với nước sôi uống thay trà hàng ngày.

Thực phẩm trị ốm nghén cho phụ nữ mang thai 3 tháng đầu

Chuối

Mẹ bầu mang thai 3 tháng đầu nếu có triệu chứng ốm nghén nặng kèm theo mất nước thì nên ăn  thật nhiều chuối. Hàm lượng kali dồi dào có trong chuối sẽ giúp cho bà bầu giảm cảm giác mệt mỏi buồn nôn và giúp bù lại lượng dinh dưỡng đã mất lúc trước.

Thực phẩm trị ốm nghén cho phụ nữ mang thai 3 tháng đầu

Bạc hà

Một chút hương tươi mới của bạc hà sẽ giúp cho mẹ bầu có tinh thần thoải mái hơn. Đồng thời ăn các món ăn có chứa tinh dầu bạc hà còn giúp mẹ giảm cảm giác buồn nôn nhanh chóng. Mẹ có thể uống nước pha bạc hà hay ăn kẹo bạc hà cũng được xem là biện pháp vô cùng hiệu quả.

Thực phẩm trị ốm nghén cho phụ nữ mang thai 3 tháng đầu

Táo

Trong táo có hàm lượng chất xơ dồi dào nên khi đi qua thực quản xuống dạ dày có thể chặn lại được cảm giác buồn nôn và khó chịu ở mẹ bầu. Bên cạnh đó, táo còn giúp mẹ bầu nhuận tràng hơn chống được hiện tượng táo bón thường gặp trong thai kỳ.

Thực phẩm trị ốm nghén cho phụ nữ mang thai 3 tháng đầu

Bí đao

Bí đao với vị ngọt tính mát có tác dụng giúp thanh nhiệt, giải độc trừ đàm và hạn chế tình trạng buồn nôn rất tốt cho mẹ bầu. Mỗi ngày mẹ có thể nấu chè bí đao uống thay nước không chỉ giúp mẹ giải nhiệt trong ngày nắng nóng mà còn giúp tình trạng ốm nghén thuyên giảm cho mẹ tiêu hóa tốt hơn.

Thực phẩm trị ốm nghén cho phụ nữ mang thai 3 tháng đầu

Qủa me

Từ lâu me đã trở thành vị thuốc dân gian giúp chữa ốm nghén, mệt mỏi vô cùng hiệu quả cho bà bầu. Hàm lượng vitamin B, C trong quả me cao giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Chất acid tartaric và acid malic có trong me giúp kích thích vị giác, cải thiện tình trạng kén ăn, mệt mỏi, buồn nôn. Nên để giảm bớt tình trạng ốm nghén khi mang thai 3 tháng đầu mẹ đừng quên ăn thêm me nhé.

Trên đây là các loại thực phẩm trị ốm nghén cho phụ nữ mang thai 3 tháng đầu. Nếu mẹ ăn uống được sẽ giúp cho mẹ khỏe con khỏe do đó mẹ bầu đừng quên những loại thực phẩm trên đây nhé.

Bài viết cùng chuyên mục