Sat, 04 / 2020 1:54 pm | admin7 KIỂU CHA MẸ CỰC KỲ “NGUY HIỂM” CHO CON

Làm việc nhiều năm trong lĩnh vực chuyển đổi cha mẹ, nuôi dạy con trẻ, tôi từng tiếp xúc với rất nhiều cha mẹ mà trước khi tham gia khóa học đã có những cách “yêu thương” con rất sai lầm, lệch lạc, ảnh hưởng rất lớn tới sự hình thành và phát triển nhân cách của con.

Từ những thực tế đó, hôm nay tôi sẽ chỉ ra 7 kiểu cha mẹ là “mối hiểm họa” đối với cuộc đời con trẻ để anh chị nào có đang nằm 1 trong 7 kiểu thì hãy thay đổi ngay trước khi quá muộn!

1 – Quá quan tâm
Cha mẹ quan tâm con là điều hiển nhiên và nên làm, nhưng quan tâm, bảo bọc quá mức, đi đâu cũng kè kè theo con, làm gì cũng muốn làm thay con, khiến con trẻ ỷ lại, dựa dẫm, phụ thuộc vào cha mẹ, không độc lập, tự chủ được trong cuộc sống.

2 – Quá thờ ơ
Có những cha mẹ vì bận rộn công việc không có thời gian dành cho con, nghĩ là chỉ cần đem tiền bạc về cho con là ăn uống, học hành đầy đủ vật chất là được. Con trẻ thiếu sự quan tâm của cha mẹ, thiếu thốn tình cảm, không có ai chia sẻ, thấu hiểu sẽ trở nên buồn bã, cô đơn… trong chính gia đình của mình.

3 – Quá nghiêm khắc
Một số cha mẹ cho rằng muốn con nên người thì cần đưa con vào khuôn khổ, bắt con làm cái này cái kia, không được làm cái khác, quản lý con vô cùng khắt khe. Điều này khiến con cảm thấy bị gò bó, không được tự do, con luôn sống trong sự kìm kẹp, không dám làm gì vì sợ cha mẹ la mắng, không được bày tỏ cảm xúc, quan điểm cá nhân, không có chính kiến.

4 – Quá nuông chiều
Trái với kiểu cha mẹ quá nghiêm khắc là cha mẹ quá nuông chiều con, con muốn gì được nấy. Thậm chí khi con làm sai còn bênh con, con học không tốt thì đổ lỗi cho cô giáo. Tất cả những điều này biến con thành đứa trẻ hay đòi hỏi, đổ lỗi, coi mình là trung tâm và ai cũng phải đáp ứng nhu cầu của mình.

5 – Nói quá nhiều
Có nhiều cha mẹ thường nói rất nhiều, nói mãi một vấn đề, so sánh với người này người kia, đem tất cả những lỗi lầm từ trước đây ra nói lại để nhiếc móc con. Điều này cực kỳ nguy hại, con sẽ vô cùng khó chịu khi nghe quá nhiều lời trách móc, chán ngán, không muốn chia sẻ với cha mẹ, trở nên tự ti, lúc nào cũng lo lắng, sợ mắc lỗi, sợ bị la mắng.

6 – “Mù công nghệ”
Cha mẹ với con cái thường có một khoảng cách về tuổi tác do vậy không chung quan điểm, không cùng mối quan tâm. Con thích nghe nhạc trẻ, nhạc hiphop, cha mẹ lại thích nhạc bolero, rồi chê con nghe nhạc gì đùng đùng. Nhiều cha mẹ không cập nhật công nghệ, tin tức nên không biết những gì con yêu thích, quan tâm, không hiểu được tâm lý, không trò chuyện được với con, khiến khoảng cách trong gia đình ngày càng lớn.

7 – Cha một đằng, mẹ một nẻo
Nhiều cha mẹ có cách giáo dục con đối lập, người thì nuông chiều, người thì khắt khe, người thì quan tâm, người lại thờ ơ. Có những ông bố dồn hết trách nhiệm chăm con cho vợ, mình chỉ kiếm tiền thôi. Quan điểm này cực kỳ sai, vì con cần nhận được sự quam tâm, dạy dỗ của cả gia đình thì mới có thể phát triển toàn diện, đừng để con có suy nghĩ sai lệch về vai trò của các thành viên trong gia đình, thương người này, xa lánh người kia.

Đó chính là 7 kiểu cha mẹ cực kỳ nguy hại với con, nếu bạn thuộc kiểu nào trong 7 kiểu trên đây hãy nhanh chóng sửa đổi, đừng để đến lúc con hư, con nhút nhát rụt rè, con yếu đuối thì đã muộn, đừng biến con trở thành nạn nhân của chính cha mẹ mình!

———————————————————–
Đăng ký xem khóa học chuyên sâu:
Danh sách khóa học chuyên sâu bao gồm:
– Khóa học “Dạy con nên người”
– Khóa học “Nghệ Thuật Trò Chuyện Cùng Con”
– Khóa học “Bí quyết dạy con xuất chúng”
– Bộ video “Nghệ Thuật Xử Lý Tình Huống Với Con Trẻ”.
———————————————————–
Tiến sĩ, Kỷ lục gia Trần Quốc Phúc đã có 10 năm nghiên cứu, làm việc và cống hiến cùng nhiều chuyên gia trong và ngoài nước về lĩnh vực phát triển cá nhân và giáo dục con trẻ. Hãy hết nối với Phúc để nhận được nhiều bài học giá trị tại:
Facebook:
Xem Video không công khai:
Dạy con 50 đức tính Vườn Tâm Hồn:
Website:
Hotline: 0908 330 880

#bí_quyết_dạy_con_xuất_chúng #bí_quyết_dạy_con #khóa_học_dạy_con
#cách_dạy_con_thành_công #cách_dạy_con

Tham Khảo chuyên mục khác:
Mamy
Làm mẹ
Dạy con

Bài viết cùng chuyên mục