Sat, 11 / 2017 3:09 am | honglygco

Từ lâu các mẹ đã truyền tai nhau bí quyết ăn vừng đen giúp bà bầu chuyển dạ dễ dàng hơn. Vậy thực hư tác dụng của loại thực phẩm này như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tham khảo trong bài viết dưới đây nhé.

Vừng đen là thực phẩm rất tốt cho phụ nữ mang thai. Vừa là món ăn ngon lại có công dụng chữa được nhiều bệnh. Đặc biệt, mẹ bầu ăn vừng đen nhiều trong những tháng cuối sẽ giúp chuyển dạ dễ dàng hơn.

Vừng đen “thần dược” cho bà bầu chuyển dạ dễ dàng

Vừng đen từ lâu đã là thực phẩm vô cùng tốt cho bà bầu.

Vừng đen có tác dụng gì cho sức khỏe?

Trong vừng đen có chứa hơn 60% là dầu, 22% là chất đạm và nhiều loại vitamin và khoáng chất dồi dào như canxi, photpho, vitamin B1, B2, sắt, acid folic…Hàm lượng vitamin E có trong vừng đen sẽ giúp ngăn ngừa quá trình oxy hóa các chất gây hại cho cơ thể và chống lão hóa, phòng ngừa xơ cứng động mạch. Bà bầu ăn vừng đen nhiều không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn tốt cho sự phát triển của thai nhi.

Vừng đen “thần dược” cho bà bầu chuyển dạ dễ dàng

Ăn vừng đen mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe của mẹ bầu.

Những lợi ích khi bà bầu ăn vừng đen

Bà bầu nên tăng cường ăn vừng đen vì những tác dụng tuyệt vời dưới đây cho sức khỏe:

Thứ nhất giúp hệ xương khớp rắn chắc hơn vì trong vừng đen chứa nhiều canxi. Trung bình 100 gam vừng đen có thể cung cấp được khoảng 800 mg canxi đáp ứng được 2/3 nhu cầu canxi mỗi ngày của bà bầu.

Thứ hai hạn chế táo bón đối với mỗi bà bầu thì táo bón trong thai kỳ luôn là điều đáng sợ nhất. Ngoài việc cung cấp các vitamin và khoáng chất thì lượng dầu tự nhiên cùng chất xơ trong vừng đen sẽ giúp hệ tiêu hóa được cải thiện. Nhuận tràng hơn và chữa được các chứng đầy bụng khó tiêu.

Vừng đen “thần dược” cho bà bầu chuyển dạ dễ dàng

Vừng đen giúp thời gian chuyển dạ được nhanh chóng dễ dàng hơn.

Thứ ba tăng cường sức khỏe tim mạch vì có chứa nhiều vitamin E là chất oxy hóa mạnh giúp ngăn ngừa các bệnh liên quan đến tim như xơ vữa động mạch, đột quỵ…

Thứ tư tăng cường sự đàn hồi của làn da cải thiên nhanh các nếp nhăn và hạn chế tác hại của các tia UV lên da của bà bầu. Dùng vừng đen thường xuyên còn giúp ngăn ngừa chứng rạn da giúp da trắng hồng mịn màng.

Thứ năm giúp ngăn ngừa tiểu đường thai kỳ vì trong vừng đen có dưỡng chất giúp điều hòa nồng độ insulin trong cơ thể rất tốt. Mẹ bầu ăn vừng đen sẽ giúp ngăn chặn tiểu đường thai kỳ.  

Thứ sáu giúp dễ đẻ và lợi sữa đây là tác dụng tốt nhất của vừng đen dành cho các bà bầu. Vào giai đoạn cuối của thai kỳ nếu mẹ dùng vừng đen 3 lần 1 tuần sẽ giúp cho việc cổ tử cung mềm hơn việc sinh nở được dễ dàng hơn. Việc ăn vừng đen còn giúp tăng chất lượng cũng như số lượng sữa mẹ.

Trên đây là những tác dụng tuyệt vời của vừng đen đối với sức khỏe của phụ nữ trong thời kỳ mang thai. Hãy ăn vừng đen nhiều để mẹ bầu chuyển dạ dễ dàng hơn nhé.

Fanpage

Bài viết cùng chuyên mục