Wed, 10 / 2017 | honglygco

Ho là một phản ứng rất bình thường của cơ thể mỗi khi thời tiết thay đổi chuyển lạnh hay bị viêm nhiễm. Khi bé bị ho không nhất thiết là phải dùng kháng sinh điều trị mẹ có thể điều trị mà các mẹ có thể sử dụng các thảo dược thiên nhiên cũng rất hiệu quả. Dưới đây là 3 cách chữa ho trẻ trẻ bằng lá hẹ cực hiệu nghiệm cho mẹ tham khảo.

Lá hẹ từ lâu đã được xem là thảo dược thiên nhiên chữa ho vô cùng hiệu quả. Trong dân gian đã lưu truyền rất nhiều bài thuốc chữa ho cực kỳ hiệu quả từ loại lá này. Dưới đây là 3 bài thuốc cơ bản cho các bạn tham khảo:

3 Cách chữa ho cho trẻ bằng lá hẹ cực hiệu nghiệm

Trẻ em rất dễ bị ho khi thời tiết thay đổi.

Cách chữa ho cho trẻ bằng lá hẹ hấp mật ong

Lá hẹ hấp mật ong có thể giúp trị ho tiêu đờm làm cổ họng thông thoáng. Đồng thời làm tăng sức đề kháng cho cơ thể của bé. Cách thực hiện mẹ kiếm 1 – 2 nhánh lá hẹ đem rửa sạch đập dập cho vào bát hấp cách thủy với 2 – 3 thìa mật ong trong vòng 5 – 10 phút. Khi lá hẹ chín sẽ bớt hăng nên mẹ để nguội cho bé uống luôn. Mỗi ngày mẹ nên cho con uống lá hẹ hấp mật ong từ 2 – 3 lần sẽ giúp giảm nhanh các triệu chứng ho ngứa rát cổ họng. Lưu ý lá hẹ hấp mật ong chỉ được sử dụng cho trẻ em từ 1 tuổi trở lên.

3 Cách chữa ho cho trẻ bằng lá hẹ cực hiệu nghiệm

Hẹ chưng đường phèn hoặc mật ong.

Cách chữa ho cho trẻ bằng lá hẹ chưng đường phèn

Đối với trẻ em dưới 1 tuổi và trẻ sơ sinh việc sử dụng lá hẹ trị ho cho bé cũng rất hiệu quả. Tuy nhiên, các mẹ cần thay mật ong bằng đường phèn để đảm bảo an toàn cho bé tránh bị ngộ độc. Cách thực hiện mẹ cũng chọn lấy vài nhánh lá hẹ đem rửa sạch đập dập cho thêm chút nước vào cùng với đường phèn hấp lên cho bé uống. Mỗi ngày mẹ cho bé uống khoảng 10 – 15ml.

3 Cách chữa ho cho trẻ bằng lá hẹ cực hiệu nghiệm

Người ta cũng kết hợp hẹ với chanh tươi.

Cách chữa ho cho trẻ bằng lá hẹ trộn nghệ và chanh tươi

Với cách này nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm lá hẹ 10 gan, tinh bột nghệ 20 gam và 1 quả chanh tươi. Theo đó mẹ lấy lá hẹ đem rứa sạch đập dập hoặc cắt khúc. Chanh tươi đem rửa sạch vỏ và thái lát mỏng trộn với tinh bột nghệ và lá hẹ cho vào nồi hấp. Mẹ hãy trộn thật đều hỗn hợp này lên cho vào hấp từ 5 – 10 phút cho các nguyên liệu chín hoàn toàn rồi cho bé ăn 1 – 2 thìa trước khi đi ngủ đảm bảo chỉ sau vài ngày thì các cơn ho của bé sẽ dứt hẳn.

3 Cách chữa ho cho trẻ bằng lá hẹ cực hiệu nghiệm

Phương pháp đắp lá hẹ.

Cách chữa ho cho trẻ bằng phương pháp đắp lá hẹ

Ngoài việc sử dụng để uống thì các mẹ có thể dùng lá hẹ tươi đem hơ nóng đắp lên vùng cổ họng trong vòng 15 – 20 phút. Cách này sẽ giúp cho cổ họng được ấm lên đờm tan ra nhanh chóng giảm ho cho bé. Thực hiện cách này nhiều lần trong ngày mỗi lần khoảng 3 – 4 phút liên tục trong vòng 2 ngày để duy trì hiệu quả chữa bệnh.

Trên đây là các cách chữa ho cho trẻ bằng lá hẹ cho các mẹ tham khảo. Các cách này thường rất đơn giản nên mẹ có thể dễ dàng áp dụng cho con nhé.

Bài viết cùng chuyên mục