Mon, 07 / 2019 | honglygco

Không chỉ cần có một chế độ nghỉ ngơi hay dinh dưỡng hợp lý. Các mẹ bầu khi mang thai cũng cần lưu ý lựa chọn đồ mặc phù hợp tránh gây ảnh hưởng tới em bé trong bụng.

Khi mang thai các bà mẹ chỉ chú trọng vào dinh dưỡng, nghỉ ngơi. Mà quên mất rằng bất kỳ cái gì sử dụng trên cơ thể đều có khả năng gây hại cho thai nhi. Dưới đây là 3 loại quần áo gây hại cho mẹ bầu cần lưu ý:

Quần áo quá chật

Các mẹ bầu lưu ý không nên chọn những loại quần áo quá chật. Nên mặc đồ rộng rãi thoải mái khi vận động. Vì quần áo quá chật sẽ vô tình tạo áp lực lên bụng bầu khiến cho mẹ bầu cảm thấy khó chịu, mệt mỏi. Thai nhi trong bụng cảm thấy chật trội và gây động thai.

Quần áo làm bằng sợi tổng hợp

Hiện nay, các loại quần áo làm bằng sợi tổng hợp có nhiều kiểu dáng, màu sắc khá bắt mắt. Do đó, nhiều mẹ bầu đã lựa chọn loại quần áo này mặc hàng ngày. Việc dùng quần áo làm từ sợi tổng hợp không chỉ gây nóng bức mà còn khiến cho các mẹ bầu bị ngứa ngáy, dị ứng. Thậm chí, nhiều loại quần áo còn có chứa chất hóa học độc hại từ màu nhuộm hay mực in ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và thai nhi.

Quần áo có màu sắc tối

Nhiều mẹ bầu vì tăng cân quá nhiều nên thường lựa chọn các loại quần áo tối màu để mặc giúp tạo cảm giác cơ thể gọn gàng hơn. Nhưng bà bầu mà mặc quần áo tối màu có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của thai nhi trong bụng. Vì màu sắc sẽ làm ảnh hưởng đến tâm trạng, cảm xúc của mỗi người. Nếu chọn màu sắc tươi sáng, trẻ trung sẽ làm mẹ cảm thấy vui vẻ và thoải mái. Ngược lại màu sắc tối sẽ khiến cho mẹ cảm thấy âm u và buồn chán mà ảnh hưởng tới em bé.

Lựa chọn quần áo cho bà bầu thế nào an toàn

Các bạn cần lưu ý lựa chọn những loại quần áo có kiểu dáng rộng rãi, thoải mái dễ dàng vận động. Không nên chọn những loại quần áo dáng ôm, bó sát vào người gây khó chịu cho thai nhi.

Mẹ khi đã sang giai đoạn tam cá nguyệt thứ 2 thì hãy chọn cho mình những dạng quần áo thật rộng rãi thoải mái. Điều này sẽ giúp mẹ thoải mái đi lại và giúp bụng của mẹ không bị chèn ép khi ngồi.

Lựa chọn chất liệu là cotton mềm mại, thấm hút mồ hôi tốt. Loại vải cotton này được làm bằng sợi bông có nguồn  gốc từ thiên nhiên, an toàn và lành tính cho mẹ bầu và thai nhi.

Đặc biệt, các bạn nên lựa chọn quần áo có màu sắc sáng như cam, đỏ, hồng, vàng, xanh, xanh lá cây…Chọn màu pastel vừa đẹp nhẹ nhàng lại khá dịu mát cho mẹ bầu trong mùa hè.

Trên đây là một số điểm cần lưu ý cho các bạn khi sắm quần áo cho bà bầu. Hy vọng sẽ giúp các mẹ bầu suôn sẻ mẹ tròn con vuông nha.

Bài viết cùng chuyên mục