Sat, 04 / 2018 | honglygco

Các mẹ có biết bệnh phụ khoa đôi khi xuất hiện từ những thói quen tưởng chừng như đơn giản nhất như mặc quần chip không đúng cách. Dưới đây là 3 sai lầm nghiêm trọng mà các chị em thường mặc phải ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản.

Trên thực tế, nhiều chị em phụ nữ khi chọn nội y chỉ quan tâm đến việc mặc thế nào cho đẹp mà ít quan tâm đến việc mặc chúng như thế nào tốt cho sức khỏe của mẹ. Bạn sẽ rất ngạc nhiên khi biết rằng chỉ vì 3 thói quen nhỏ dưới đây có thể gây bệnh phụ khoa:

3 Sai lầm nghiêm trọng khi mặc quần chip dẫn đến bệnh phụ khoa

Mặc quần chip bằng chất liệu ren, nilong

Việc mặc quần chip bằng cách chất liệu như ren, nilong có thể mang đến sự gợi cảm cho các chị em phụ nữ. Nhưng những loại vải này ít hoặc không hề thấm nước khiến cho “cô bé” của bạn luôn cảm thấy ẩm ướt, khó thở, nóng ẩm và bốc mùi. Nó cũng chính là nguyên nhân khiến cho vùng kín của các chị em bị viêm nhiễm, nấm ngứa. Do đó, các bạn nên chọn quần chip chất liệu cotton hoặc vải sợi tổng hợp giúp thấm hút mồ hôi tốt hơn để vùng kín luôn thông thoáng chống lại bệnh tật.

3 Sai lầm nghiêm trọng khi mặc quần chip dẫn đến bệnh phụ khoa

Mặc quần chip lọt khe

Quần chip lọt khe có thể mang đến cho bạn sự quyến rũ tuyệt vời. Nhưng nó lại không hề an toàn đối với cô bé của bạn. Quần lọt ke được xem là nơi trú ngụ lý tưởng của các loại vi khuẩn có khả năng gây nhiễm trùng đường tiết niệu, nhiễm trùng âm đạo. Ngoài ra, khi quần chip lọt khe cọ xát nhiều vào vùng kín khiến cho làn da nhạy cảm của bạn có thể chịu những vết xước gây cảm giác đau rát không đáng có. Nhiều khi từ những vết xước này có thể gây sưng đau hay nhiễm trùng.

3 Sai lầm nghiêm trọng khi mặc quần chip dẫn đến bệnh phụ khoa

Mặc quần chip không vừa với người

Một chiếc quần chip không phù hợp với cơ thể sẽ làm cho bạn cảm thấy khó chịu. Khi bạn mặc quần chip quá lỏng nó sẽ bị chùng xuống khiến cho người mặc cảm thấy thiếu tự tin. Còn nếu mặc quần chip quá chặt sẽ khiến cho đồ lót bó chặt vào phần nhạy cảm khiến cho bạn cảm thấy khó chịu khi hoạt động và vùng kín cũng bị bức bí và ẩm ướt. Do đó, kinh nghiệm  đó là bạn hãy lựa chọn những chiếc quần chip vừa vặn với cơ thể sẽ giúp không khí bên ngoài tràn vào cho vùng kín khô thoáng hơn. Từ đó, ngăn ngừa các bệnh phụ khoa, viêm nhiễm nấm ngứa phát triển.

Trên đây là 3 trong số những sai lầm nghiêm trọng thường gặp khi sử dụng quần chip của các chị em phụ nữ. Muốn bảo vệ được sức khỏe sinh sản của bản thân các chị em cần tránh những sai lầm trên.

Bài viết cùng chuyên mục