Wed, 10 / 2017 | honglygco

Đổ mồ hôi trộm là một trong những hiện tượng thường gặp ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Kể cả trong những thời tiết mát mẻ bé vẫn bị hiện tượng này nhất là vào buổi đêm nên khiến các bé dễ bị nhiễm lạnh và dễ mắc các bệnh hô hấp. Dưới đây là một số bài thuốc dân gian trị mồ hôi trộm cho bé để các mẹ tham khảo.

Mồ hôi trộm  xuất hiện nguyên nhân là do hệ thần kinh thực vật của các bé chưa ổn định hây rối loạn hệ giao cảm khiến cho bé tiết mồ hôi nhiều hơn so với người bình thường. Một nguyên nhân khác có thể do bé thiếu vitamin D dẫn đến ra mồ hôi trộm nhiều và rụng tóc vành khăn. Ra mồ hôi trộm không phải bệnh lý nhưng lại ảnh hưởng đến sức khỏe của bé về lâu về dài nên các mẹ cần phải điều trị ngay.

4 Cách trị mồ hôi trộm cho bé từ thảo dược thiên nhiên

Lá dâu non có tác dụng trị mồ hôi trộm.

Canh lá dâu non

Nguyên liệu cần chuẩn bị 50 gam lá dâu non đem rửa sạch thai nhỏ. Thịt lợn nạc băm nhỏ, ướp bột gia vị, xào chín, thêm 200ml nước đun sôi vào đảo đều lên nấu sôi nêm nếm gia vị là ăn được. Mỗi ngày mẹ cho con ăn canh lá dâu non 1 lần liên tục trong vòng 5 ngày sẽ giúp hết hẳn triệu chứng ra mồ hôi trộm của trẻ.

4 Cách trị mồ hôi trộm cho bé từ thảo dược thiên nhiên

Cháo trai cho bé.

Cháo trai

Nguyên liệu cần chuẩn bị 5 con trai đồng loại to vừa, 30 gam lá dâu non, 50 gam gạo nếp, 50 gam gạo tẻ, gia vị vừa đủ. Để sơ chế trai cho sạch các mẹ đun nước muối pha loãng để nguội bớt rồi ngâm trai vào khoảng 1 tiếng để trai nhả hết nhớt ra và cho vào nồi luộc. Đun sôi khoảng 2 phút vớt trai ra rổ để nguội rồi nhặt thịt trai loại bỏ phần đất cũng như phân trong ruột trai đi. Đem trai đi rửa sạch thái nhỏ ướp gia vị đầy đủ, dùng dầu thực vật xào cho thơm. Gạo nếp, gạo tẻ đem vo sạch cho vào nồi nấu cháo nhừ ra sau đó thêm trai đã xào vào cuối cùng gần ăn được thì bỏ lá dâu non đun sôi khoảng 5 phút múc ra bát cho bé ăn nóng.

4 Cách trị mồ hôi trộm cho bé từ thảo dược thiên nhiên

Chè đậu xanh

Nguyên liệu cần chuẩn bị 50 gam đậu xanh, 50 gam gạo nếp, 10gam lá dâu non, đường kính trắng vừa đủ. Đậu xanh và gạo nếp đem vo sạch cho vào nồi ninh nhừ. Kiểm tra khi nào đậu và gạo đã chín nhừ thì mới cho lá dâu vào cuối cùng là cho đường kính trắng. Nêm nếm vừa đủ múc ra cho bé ăn khi còn nóng. Lưu ý ăn lúc đói và ăn liên tục trong vòng 7 ngày sẽ giúp hạn chế mồ hôi trộm cho bé.

4 Cách trị mồ hôi trộm cho bé từ thảo dược thiên nhiên

Canh rau ngót

Món canh rau ngót rất quen thuộc trong bữa cơm của mỗi gia đình. Không chỉ thơm ngon bổ dưỡng mà còn kích thích ăn uống đối với những trẻ chán ăn. Cách nấu món canh rau ngót điều trị mồ hôi trộm cho bé rất đơn giản mẹ chỉ cần chuẩn bị 30 gam rau ngót, 30 gam bầu đất, 1 quả bầu dục lơn nấu canh cho trẻ ăn. Mỗi ngày 1 lần ăn liên tục trong vòng 3 – 5 ngày sẽ giúp giảm triệu chứng ra mồ hôi trộm.

Ra mồ hôi trộm tuy là hiện tượng sinh lý bình thường ở trẻ em và trẻ sơ sinh. Nhưng nếu để hiện tượng này kéo dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Nên mẹ cần điều trị mồ hôi trộm cho bé để đảm bảo bảo sức khỏe. Những cách điều trị bệnh cho bé này mẹ cũng nên cần sự tư vấn của các chuyên gia hoặc y bác sĩ có năng lực tay nghề nữa nhé.

Bài viết cùng chuyên mục