Sat, 11 / 2017 | honglygco

Đối với các chị em phụ nữ sau sinh việc tìm được một biện pháp tránh thai an toàn luôn là điều họ trăn trở. Trong bài viết hôm nay, Mamy xin giới thiệu với các bạn 5 cách tránh thai hiện đại vô cùng an toàn cho các chị em.

Các chị em phụ nữ sau sinh thường hay lo sợ không biết nên tránh thai kiểu nào vừa an toàn lại không gây hại cho sức khỏe vì mẹ đang cho con bú. Vì vậy hãy cùng chúng tôi tham khảo 5 cách tránh thai hiện đại dưới đây nhé!

5 Cách tránh thai hiện đại vô cùng an toàn cho chị em phụ nữ sau sinh

Sử dụng màng chắn cổ tử cung

Sử dụng màng chắn cổ tử cung là phương pháp hiện đại được nhiều chị em phụ nữ ưa chuộng và hài lòng. Các mẹ sẽ sử dụng một chiếc màng chán hình vòm, nông có, vành dẻo được làm bằng latex để dặt vào âm đạo, bao phủ lấy cổ tử cung để ngăn chặn không có tinh trùng vào kết hợp với trứng. Phương pháp này đảm bảo an toàn đến trên 90% hiệu quả tránh thai.

5 Cách tránh thai hiện đại vô cùng an toàn cho chị em phụ nữ sau sinh

Đặt vòng tránh thai IUD

So với phương pháp đặt vòng tránh thai truyền thống thì vòng tránh thai IUD  vô cùng ưu việt giúp có tác dụng ngừa thai lên đến 5 – 10 năm. Loại vòng tránh thai này có ưu điểm là không gây nhiễm trùng, không làm tổn hại đến sức khỏe của người phụ nữ. Khi muốn sinh con chỉ cần tháo vòng ra là có thể mang thai bình thường. Tuy nhiên loại vòng này chỉ thích hợp sử dụng cho các phụ nữ đã sinh con còn với phụ nữ chưa sinh sẽ dẫn đến tổn thương và làm rụng tử cung.

5 Cách tránh thai hiện đại vô cùng an toàn cho chị em phụ nữ sau sinh

Màng phin tránh thai

Màng phin tránh thai VCF có kích cỡ 5x5cm rất mỏng, mềm mạo và tan nhanh trong âm đạo. Trong thành phần của nó có chứa 28% là Nonoxynol-9 đây là chất có tác dụng tiêu diệt tinh trùng trong mỗi lần giao hợp. Màng phin VCF được sử dụng rất thuận tiện chỉ cần đặt trước 15 phút khi giao hợp là được. Hiệu quả tránh thai khi sử dụng đúng lên đến 94% và khi sử dụng sai là 74%.

5 Cách tránh thai hiện đại vô cùng an toàn cho chị em phụ nữ sau sinh

Miếng dán tránh thai cho nữ giới

Miếng dán tránh thai cũng là một trong những cách tránh thai rất được ưa chuộng. Các chị em phụ nữ có thể mang theo sử dụng bên mình bất cứ khi nào. Miếng dán này có hình con tem dùng để dán lên cơ thể người phụ nữ có tác dụng tiết hoocmone qua da, phòng tránh thai cũng giống như uống thuốc. Vị trí tốt nhất để dán đó là bụng và cánh tay. Thời điểm thích hợp nhất để dán là vào ngày thứ 2 của tuần đầu tiên cho đến thứ 2 của tuần kế tiếp thì nên thay miếng dán khác. Bạn cần xác đinh nên thay miếng dán mỗi tuần 1 lần.

5 Cách tránh thai hiện đại vô cùng an toàn cho chị em phụ nữ sau sinh

Cho con bú vô kinh

 Trên thực tế có một biện pháp tránh thai hoàn toàn tự nhiên mà các bà mẹ có thể áp dụng không tốn một xu đó là cho con bú vô kinh. Theo đó mẹ sẽ tiến hành cho con bú hoàn toàn trong 6 tháng đầu. Thời điểm này nội tiết tố cũng biến đổi nên khiến mẹ khó có thể đậu thai được. Tuy nhiên mẹ cũng không được quá chủ quan nếu không sẽ có thai ngoài ý muốn.

Trên đây là 5 trong số rất nhiều cách tránh thai hiện đại cho các chị em phụ nữ tham khảo.

Bài viết cùng chuyên mục