Fri, 09 / 2017 | honglygco

Trong giai đoạn đầu thai kỳ các bà mẹ thường xuyên hồi hộp không biết mình đang mang thai bé trai hay bé gái. Nên trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ các dấu hiệu nhận biết mang thai bé trai sớm nhất cho các bạn tham khảo.

Dấu hiệu nhận biết mang thai bé trai hay bé gái là vấn đề được nhiều mẹ bầu quan tâm. Nếu mẹ sở hữu 5 dấu hiệu dưới đây thì rất có thể bạn đang mang thai một bé trai. Cùng tham khảo:

5 Dấu hiệu nhận biết sớm nhất mang thai bé trai

Bạn hoàn toàn có thể đoán được giới tính thai nhi qua những đặc điểm sau.

Nước tiểu màu vàng nhạt

Phương pháp quan sát nước tiêu để đoán giới tính thai nhi được xem là đơn giản nhất cho các bạn áp dụng. Chỉ cần nhìn màu nước tiểu là các bạn sẽ biết ngay mình đang mang thai bé trai hay bé gái. Theo đó, nước tiểu màu vàng nhạt chính là dấu hiệu mẹ đang mang thai bé trai.

5 Dấu hiệu nhận biết sớm nhất mang thai bé trai

Nước tiểu của mẹ màu vàng nhạt.

Nghén mặn và ngọt

Một trong những dấu hiệu được khoa học chứng minh là có cơ sở đó là dựa vào thực phẩm thèm ăn khi ốm nghén. Nếu mẹ thèm ăn nhiều vị mặn và ngọt thì rất có thể mẹ đang mang thai bé trai. Còn nếu mẹ thèm ăn chua và ngọt nhiều thì mẹ đang mang thai bé gái.

5 Dấu hiệu nhận biết sớm nhất mang thai bé trai

Mẹ nghén mặn và ngọt nhiều.

Nhịp tim thai nhi

Từ tuần thứ 7 trở đi bác sĩ đã có thể đo được nhịp tim thai nhi. Lúc này các bạn muốn biết giới tính của thai nhi chỉ cần căn cứ vào số nhịp tim đập trên một phút. Theo đó, nếu nhịp tim đập dưới 140 nhịp/ 1 phút thì rất có thể bạn đang mang thai bé trai. Nếu nhịp tim đập nhanh hơn 140 nhịp/ 1 phút thì rất có thể mẹ đang mang thai bé gái.

Da mặt

Khi mang thai nội tiết tố trong cơ thể mất cân bằng nên dẫn đến tình trạng da dẻ mẹ bầu sẽ bị ảnh hưởng. Đối với những người mang bầu bé trai da mặt sẽ xấu xí hơn lúc đầu khi lỗ chân lông giãn to ra, mụn mọc chi chit, da tiết dầu nhiều hơn. Còn với những mẹ mang thai bé gái da mặt họ có vẻ sáng và đẹp hơn nhiều.

5 Dấu hiệu nhận biết sớm nhất mang thai bé trai

Thời gian ốm nghén vào buổi sáng là mẹ mang thai con gái.

Thời gian ốm nghén

Ốm nghén là biểu hiện bình thường của những người mang thai. Nhưng nếu khi bạn mang thai mà bị nghén nhiều vào buổi sáng và kéo dài gần như hết thai kỳ hì là mang bầu bé gái. Còn các bà mẹ bị nghén ít và thường là nghén vào buổi trưa và tối thì sẽ có thể là mẹ đang mang thai bé trai.

Hình dáng bụng

Khi mang thai bắt đầu từ tháng thứ 4 đã có thể nhìn rõ hình dáng bụng được rồi. Nếu bạn quan sát thấy bụng bạn nhọn và nhô nhiều ra đằng trước thay vì tròn và dẹt thì đó là mẹ đang mang thai bé gái.

5 Dấu hiệu nhận biết sớm nhất mang thai bé trai

Bụng bầu nhọn và nhô cao nhiều là mang thai bé trai.

Bàn chân lạnh

Nhiều người tin rằng phụ nữ có bàn chân lạnh sẽ có thể sinh được con trai. Mặc dù đây chỉ là kinh nghiệm dân gian nhưng đã được lưu truyền lâu đời rồi. Nếu mẹ khi mang thai có bàn chân lạnh là dấu hiệu của chân tay miệng rôi.

Trên đây là những dấu hiệu nhận biết mang thai bé trai sớm nhất cho các bạn tham khảo.

Bài viết cùng chuyên mục