Sat, 11 / 2017 | honglygco

Trong giai đoạn mang thai chế độ ăn uống ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của mẹ và thai nhi trong bụng. Do đó, các bà bầu cần hết sức lưu ý khi lựa chọn thực phẩm. Dưới đây là 5 loại rau dù có thèm cỡ nào mẹ bầu không nên ăn nếu không dễ dẫn đến sảy thai sinh non.

Trên thực tế, khoa học đã chứng minh trong một số loại thực phẩm có chứa các chất kích thích các cơn co bóp tử cung gây sảy thai sinh non. Do đó, các mẹ bầu tuyệt đối không được ăn các loại rau dưới đây nhé.

5 Loại rau có thèm cỡ nào mẹ bầu không nên ăn

Mướp đắng

Mướp đắng là một trong những loại rau có tác dụng rất tốt cho con người. Nhưng là chỉ với những người bình thường sẽ giúp thanh nhiệt giải độc trong ngày nắng nóng. Còn đối với bà bầu thì nó rất nguy hiểm vì vị đắng của loại quả này lại khiến cho tử cung và dạ dày co bóp. Nếu co bóp mạnh có thể dẫn đến sảy thai rất nguy hiểm cho phụ nữ mang thai 3 tháng đầu.

5 Loại rau có thèm cỡ nào mẹ bầu không nên ăn

Rau sam

Rau sam tuy có vị thanh mát và chua nhẹ rất hấp dẫn cho bà bầu bị nghén. Nhưng nếu ăn rau sam nhiều sẽ có thể gây kích thích tử cung dẫn đến nguy hiểm cho thai nhi. Nhiều trường hợp thai nhi còn bé và yếu là dễ bị sảy.

5 Loại rau có thèm cỡ nào mẹ bầu không nên ăn

Rau ngải cứu

Mặc dù là ngải cứu có tác dụng tăng cường lưu thông máu và giảm đau bụng kinh cho phụ nữ. Nhưng một số nghiên cứu gần đây đã chỉ ra trong ngải cứu cũng chứa nhiều chất kích thích các cơn co thắt đặc biệt là cơn co tử cung nên khiến cho mẹ bầu dễ bị động thai và sinh non. Vì vậy, các mẹ cần hạn chế ăn loại rau này trong thai kỳ.

5 Loại rau có thèm cỡ nào mẹ bầu không nên ăn

Rau ngót

Rau ngót là loại rau rất tốt cho sản phụ sau sinh vì nó có chứa chất papaverin có tác dụng đẩy mạnh các cơn co tử cung giúp tống đẩy nhau thai và sản dịch còn sót ra ngoài. Đó là với phụ nữ sau sinh còn với bà bầu tuyệt đối không nên ăn loại rau này trong suốt thai kỳ vì có thể dẫn đến động thai.

5 Loại rau có thèm cỡ nào mẹ bầu không nên ăn

Rau chùm ngây

Dù được xem là thần dược do có hàm lượng dinh dưỡng cao gấp nhiều lần so với các thực phẩm thông thường. Nhưng với bà bầu thì không nên ăn rau chùm ngây vì nó có chứa thành phần có cấu trúc tương tự như hoocmon estrogen giúp ngăn ngừa việc mang thai. Chất Alpha sitosterol có nhiều trong rau chùm ngây sẽ làm tử cung co lại thay vì mềm ra để giữ thai từ đó gây nguy cơ sẩy thai.

Mang thai là chuyện đại sự của một bà mẹ nên từ cách ăn uống đi lại và sinh hoạt cũng cần hết sức lưu ý và cẩn thận. Mặc dù bầu thường nghén ngẩm và ăn dở nhiều món. Nhưng dù thèm đến mấy các mẹ bầu không nên ăn những loại rau trên đây nhé để đảm bảo cho bạn có một thai kỳ khỏe mạnh.

Bài viết cùng chuyên mục