Sun, 07 / 2019 | honglygco

Trong thời gian gần đây cốc nguyệt san được quảng cáo rầm rộ nhờ nhiều tính năng vượt trội. Tuy nhiên, cốc nguyệt san tốt nhưng không phải ai cũng phù hợp để sử dụng. Dưới đây là 5 lý do các bạn cần cân nhắc ki sử dụng cốc nguyệt san hay không nhé!

Cốc nguyệt san là những chiếc cốc có dạng hình như một chiếc chuông nhỏ được làm từ silicon và nhựa y tế. Nếu như dùng băng vệ sinh thấm hút ở bên ngoài thì cốc nguyệt san các bạn gấp nhỏ lại để bên trong âm đạo và thay rửa trong vòng tối đa 12 tiếng đồng hồ. Cốc nguyệt san có thể tái sử dụng trong vòng 5-10 năm. Tuy nhiên, các bạn cần chú ý đến 5 lý do dưới đây để cân nhắc xem có dùng cốc nguyệt san hay không:

Những người vừa sinh xong

Để sử dụng cốc nguyệt san các bạn cần lưu ý sau sinh 6 tháng mới được sử dụng. Vì lúc này âm đạo và tử cung mới ổn định. Nếu bạn nôn nóng mà sử dụng lúc còn sớm quá thì sẽ khiến cho vết thương khi sinh nở chưa lành lặn và khó hồi phục.

Những người có âm đạo nhỏ

Âm đạo nhỏ bé nhưng lương máu kinh thì vẫn bình thường. Nên khi dùng cốc nguyệt san các bạn sẽ vấp phải khó khăn đó là nếu dùng loại to quá sẽ khiến cho âm đạo bị giãn ra. Nếu dùng loại nhỏ quá thì không đựng được hết dẫn đến bị rò rỉ. Vì thế, các bạn rơi vào trường hợp này cần lưu ý không nên dùng cốc nguyệt san.

Những bạn có tâm lý không ổn định

Nhiều bạn lo ngại việc sử dụng cốc nguyệt san sẽ gây đau đớn. Như vậy về tâm lý tốt nhất không nên dùng. Hãy dành thời gian tìm hiểu về sản phẩm một cách kỹ càng tâm lý thoải mái mới sử dụng. Tâm lý thoải mái sẽ giúp cho bạn có thể dễ dàng đưa cốc nguyệt san vào bên trong mà không gây đau đớn.

Những người hay quên không nên sử dụng

Thời giant hay cốc nguyệt san tối đa từ 6-12h. Bạn nào đãng trí thì không nên dùng cốc nguyệt san vì như vậy rất nguy hiểm. Khi bạn dùng cốc nguyệt san nó ở bên trong cơ thể nên nhiều người quên đi là mình đang đến kỳ. Lúc này có người quên để không thay đến 1 ngày thậm chí 2 ngày. Như vậy không đảm bảo vệ sinh một chút nào lại dẫn đến nguy cơ nhiễm khuẩn nguy hiểm cho sức khỏe.

Trên đây là 5 lý do các bạn cần cân nhắc khi sử dụng cốc nguyệt san. Đây là một sản phẩm hết sức thông dụng và tiện lợi. Tuy nhiên, nó vẫn còn khá mới lạ đối với các chị em. Nên các bạn cần cân nhắc để đưa ra cho mình lựa chọn tốt hơn.

 

Bài viết cùng chuyên mục