Sun, 10 / 2017 | honglygco

Trên thực tế các trường hợp vô sinh hiếm muộn chủ yếu xuất phát từ phần phụ của các chị em phụ nữ. Nhưng đôi khi nguyên nhân lại bắt đầu từ những điều không ngờ tới tưởng như vô hại.

Vô sinh hiếm muộn ngoài nguyên nhân do cấu trúc buồng trứng và tử cung có vấn đề. Thì có rất nhiều nguyên nhân từ những căn bệnh và thói quen hàng ngày mà chị em không ngờ tới như sau:

5 Nguyên nhân không ngờ gây bệnh vô sinh hiếm muộn ở chị em phụ nữ

Vận động mạnh như tập Gym cũng không tốt cho sinh sản.

Thường xuyên vận động quá mạnh

Các chị em phụ nữ mà phải thường xuyên làm việc nặng như lao động chân tay. Hay tập thể dụng cường độ cao cũng là nguyên nhân hàng đầu gây hiếm muộn. Bởi vì vận động mạnh sẽ ảnh hưởng đến chu kỳ rụng trứng gây rối loạn kinh nguyệt khó khăn cho việc đậu thai. Do đó, các chị em nên chọn công việc nhẹ nhàng, tập thể dục vừa sức để cơ thể phát triển bình thường không bị ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản.

5 Nguyên nhân không ngờ gây bệnh vô sinh hiếm muộn ở chị em phụ nữ

Phụ nữ bị bệnh răng miệng.

Bị bệnh răng miệng

Ít người biết rằng vi khuẩn gây viêm nha chu ở trong miệng người phụ nữ chính là nguyên nhân làm giảm khả năng thụ thai xuống 3 lần. Loại vi khuẩn đấy có tên là Porphyromonas gingivalls. Từ phát hiện này của các nhà khoa học Mỹ đã cảnh báo cho các bà mẹ cần chăm sóc sức khỏe răng miệng tốt hơn trước khi có kế hoạch mang thai.

5 Nguyên nhân không ngờ gây bệnh vô sinh hiếm muộn ở chị em phụ nữ

Phụ nữ bị đau dạ dày.

Bệnh đường tiêu hóa

Chế độ ăn uống là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của người phụ nữ. Do đó, nếu bạn không thể tiêu hóa tốt cơ thể sẽ không có đủ chất thì làm sao mà có thể giúp các bộ phận khác hoạt động ổn định được. Những người phụ nữ bị các vấn đề như đau dạ dày, viêm loét dạ dày, ăn uống kém sẽ hạn chế hấp thu chất dinh dưỡng cho cơ thể. Từ đó, cản trở việc thụ thai của các chị em.

5 Nguyên nhân không ngờ gây bệnh vô sinh hiếm muộn ở chị em phụ nữ

Phụ nữ uống nhiều cafe.

Uống quá nhiều café

Caffeine được xem là chất có khả năng làm giảm sinh sản của nữ giới. Vì vậy, các bạn nữu cần hạn chế lượng caffeine nạp vào cơ thể hàng ngày. Mỗi ngày chỉ nên uống 1 cốc café vào buổi sáng cho tinh thần tỉnh táo. Không nên lạm dụng caffeine vừa mất ngủ lại ảnh hưởng được sức khỏe sinh sản.

5 Nguyên nhân không ngờ gây bệnh vô sinh hiếm muộn ở chị em phụ nữ

Phụ nữ thường xuyên bị stress.

Stress

Căng thẳng đầu óc và stress cũng là nguyên nhân khiến cho các chị em phụ nữ bị vô sinh hiếm muộn. Stress khiến cho phụ nữ bị rối loạn kinh nguyệt, không có cảm xúc chuyện chăn gối, nội tiết tố mất cân bằng. Vì vậy, sẽ khiến cho các chị em khó có thể thụ thai được. Nếu các bạn đang mong con hãy giảm bớt các áp lực trong cuộc sống để thực sự thoải mái tinh thần để có thể mang bầu sớm nhất.

Trên đây là một số những nguyên nhân gây vô sinh bắt nguồn từ cuộc sống hàng ngày cho các chị em phụ nữ tham khảo. Nếu các bạn còn đang mắc một trong số những vấn đề trên đây cần phải thay đổi ngay, Thiết lập cho mình một chế độ sinh hoạt khoa học từ ăn uống cho đến nghỉ ngơi giúp bạn mau sớm có em bé nhé.

Bài viết cùng chuyên mục