Sat, 05 / 2018 | honglygco

Hiện nay, tình trạng bắt cóc trẻ em đang có xu hướng gia tăng trên toàn quốc. Để bảo vệ sự an nguy của con mình, bố mẹ cần lưu ý 6 điều dưới đây.

Những mẹo dưới đây sẽ giúp cho các con tránh được nạn bắt cóc trẻ em đang hoành hành.

6 Lưu ý cần thiết giúp con tránh khỏi bắt cóc

Không tiết lộ tên con trên balo

Nhiều ba mẹ hiện nay hay có kiểu đặt làm balo sau đó ghi tên bé và số điện thoại vào để nhỡ có lạc thì có người gọi điện liên hệ giúp. Tuy nhiên, suy nghĩ này là hoàn toàn sai lầm. Khi bạn viết tên con lên balo đồng nghĩa với việc bạn đã tiết lộ tên bé cho người ngoài biết. Những kẻ có ý đồ xấu sẽ lợi dụng điều này để tiếp cận với con. Đồng thời khi có ghi số điện thoại lên trên sẽ khiến cho họ dễ tống tiền gia đình bạn hơn.

6 Lưu ý cần thiết giúp con tránh khỏi bắt cóc

Chạy theo chiều ngược lại với xe đến gần

Có nhiều trường hợp các xe bắt cóc áp sát gần vào ven đường bế trẻ em lên. Vì vậy để ngăn chặn được nguy cơ này bố mẹ cần dặn các bé quan sát nếu có xe áp sát lại gần cần chạy theo hướng ngược lại. Điều này giúp các bé chạy thoát nếu có khả năng bị bắt cóc.

6 Lưu ý cần thiết giúp con tránh khỏi bắt cóc

Tạo mật khẩu riêng giữa bố mẹ và bé

Một nguyên tắc mà gia đình nào cũng nên có đó là tạo mật khẩu riêng giữa bố mẹ và bé. Theo đó, các bạn có thể đặt mật khẩu như một câu hỏi nhỏ nào đó giữa bố mẹ và con. Bố mẹ có thể dặn bé câu mật khẩu ngắn đó. Và sau này khi ai có ý định đón con đi chơi hay đi học về cũng phải đọc được mật khẩu đó.

6 Lưu ý cần thiết giúp con tránh khỏi bắt cóc

Cài đặt các ứng dụng theo dõi

Hiện nay có rất nhiều các loại ứng dụng dựa theo định vị vệ tinh để có thể kiểm soát và theo dõi được phạm vi di chuyển của bé. Theo đó, nhờ vào định vị bố mẹ có thể cập nhật được lúc này con đang ở đâu và khu vực nào. Đặt trường hợp nếu có đi muộn sẽ có thể tìm được con nhanh chóng nhờ vào định vị.

6 Lưu ý cần thiết giúp con tránh khỏi bắt cóc

Sử dụng các thiết bị báo động

Bên cạnh việc sử dụng ứng dụng theo dõi các bạn có thể sử dụng những thiết bị có nút bấm báo động. Ví dụ như đeo đồng hồ có thiết bị báo động ở trên tay. Khi có nguy hiểm các bé có thể ấn báo động để cho mọi người giúp đỡ. Các thiết bị này cũng rất phù hợp để cho các bé sử dụng để bảo vệ.

Trên đây là những cách đơn giản giúp cho các bạn giúp con tránh được hiện tượng bắt cóc trẻ em đang diễn ra nhan nhản như hiện nay.

Bài viết cùng chuyên mục