Sat, 12 / 2017 | honglygco

Đối với trẻ sơ sinh giấc ngủ rất quan trọng đối với bé. Ngủ đủ giấc sẽ giúp bé phát triển trí não khỏe mạnh và thể chất vượt trội. Để bé ngủ xuyên đêm một cách ngon lành mẹ chỉ cần áp dụng một trong số 3 chiêu thức này nhé!

Nhiều bà mẹ thường xuyên kêu ca không biết làm cách nào để con ngủ xuyên đêm thật ngon lành. Muốn con ngủ tốt thì mẹ có thể áp dụng 3 chiêu thức dưới đây:

Mẹ áp dụng 3 chiêu này đảm bảo con ngủ xuyên đêm

Quấn khăn xung quanh người bé

Trong vòng 1 tháng đầu tiên sau khi sinh bé vẫn còn lạ lẫm với môi trường bên ngoài và thường xuyên có hiện tượng giật mình khi ngủ và khóc ré lên. Do đó, mẹ nên quấn chăn xung quanh người bé điều này sẽ giúp con cảm thấy an toàn hơn khi ngủ. Mẹ lưu ý quấn khăn nhẹ nhàng không làm bé bị tê bì chân tay vì chèn ép mạch máu và giúp con dễ thở hơn.

Cách quấn khăn cho bé:

Mẹ đặt bé vào chiếc khăn hình tam giác, nên chọn chất liệu khăn mềm mại thấm hút mồ hôi tốt. Đặc biệt đừng kéo thẳng chân của con hay ép chúng vào với nhau. Mẹ nên thả rông cho phần thân dưới của con được thoải mái cử động. Mẹ nên quấn khăn cho con vừa phải không chật quá cũng không rộng quá để bé thấy thoải mái. Mẹ không nên quấn khăn quá cao lên đến cổ sẽ làm con khó chịu và ngạt thở.

Mẹ áp dụng 3 chiêu này đảm bảo con ngủ xuyên đêm

Tắm tửa sạch sẽ cho bé trước khi đi ngủ

Làn da của bé cực kỳ mỏng manh và nhạy cảm nên mẹ cần chăm sóc và vệ sinh sạch sẽ cho con trước khi đi ngủ. Vì nếu con cảm thấy khó chịu thì bé cũng không thể ngủ được ngon giấc. Mỗi ngày mẹ nên tắm rửa cho con 1 lần. Như vậy mới giúp làm sạch nhẹ nhàng hết các bụi bẩn trên da. Nếu trời lạnh cũng nên lau người sạch sẽ nhất là các khu vực nếp gấp dễ tụ mồ hôi.

Hướng dẫn cách tắm cho bé đúng chuẩn:

  • Mẹ cần pha nước tắm cho con đúng nhiệt độ cơ thể bé từ 37 – 38 độ C. Không nên pha nước nóng quá khiến cho bé dễ bị bỏng da.
  • Mẹ gội đầu cho bé trước sau đó lau khô tóc. Tiếp đến mới tắm đến người thả từ từ bé vào chậu nước cho bé làm quen với nước rồi mới nhúng tất cả người bé vào.
  • Tắm nhẹ nhàng từ đằng trước ra đằng sau. Tắm nhanh cho con chỉ khoảng – 10 phút cho bé lên ngay ủ khăn bông tắm. Nếu mùa đông nên bật máy sưởi cho con ấm mặc quần áo vào.

Mẹ áp dụng 3 chiêu này đảm bảo con ngủ xuyên đêm

Tập cho con biết phân biệt rõ ràng ngày và đêm

Trẻ con khi vừa mới ra đời về cơ bản chưa biết phân biệt ngày và đêm như thế nào. Do đó, các bé sẽ có xu hướng ngủ ngày cày đêm. Vì vậy nếu mẹ muốn rèn cho con ngủ xuyên đêm vào buổi tối hãy cố gắng tắt tất cả các loại đèn sáng chỉ để đèn ngủ. Bé thấy trời tối sẽ tự tập phản xạ ngủ xuyên đêm. Còn khi thấy trời sáng sẽ dậy chơi.

Nếu biết áp dụng khéo léo 3 mẹo trên đây các bạn sẽ có thể cho bé ngủ xuyên đêm một cách dễ dàng. Bé ngủ được xuyên đêm thì mẹ cũng bớt vất vả hơn.

Bài viết cùng chuyên mục