Sat, 09 / 2017 | honglygco

Việc lạm dụng kháng sinh điều trị các bệnh viêm đường hô hấp không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ ngay trong thời điểm đó mà còn là nguyên nhân dẫn đến tình trạng kháng kháng sinh ra tăng hiện nay. Hãy cùng lắng nghe các chuyên gia chia sẻ các mẹo trị ho đờm cho trẻ từ thảo dược thiên nhiên trong bài viết dưới đây.

Thời tiết thay đổi thất thường như hiện nay chính là điều kiện thuận lợi cho các bệnh viêm đường hô hấp phát triển. Do đó, các mẹ đừng quên thủ sẵn một số mẹo trị ho đờm cho trẻ từ thảo dược thiên nhiên dưới đây nhé!

Bác sĩ chia sẻ mẹo trị ho đờm cho trẻ từ thảo dược thiên nhiên

Tỏi nướng.

Tỏi nướng

Mẹ có biết trong tỏi có chứa rất nhiều chất allicin có khả năng ức chế và tiêu diệt virus, vi khuẩn rất tốt. Nên khi mẹ cho bé ăn tỏi nướng sẽ giúp tiếp thêm sức mạnh cho cơ thể bé chống lại vi khuẩn, virus điều trị ho đờm hiệu quả. Mẹ chỉ cần lấy một củ tỏi nhỏ đem nướng sau đó đem nghiền nát với một chút nước ấm cho bé uống nước này 2 lần sáng và tối. Sau 2 ngày sẽ thấy hiệu quả rõ rêt. Tỏi nướng đã hết vị cay và hăng nên mẹ có thể yên tâm là bé dùng tốt.

Bác sĩ chia sẻ mẹo trị ho đờm cho trẻ từ thảo dược thiên nhiên

Lá húng chanh.

Lá húng chanh

Từ lâu lá húng chanh đã được xem là thảo dược thiên nhiên trị ho đờm rất tốt cho bé. Theo kinh nghiệm thì mẹ chỉ cần lấy 10 lá húng chanh đem rửa sạch và hấp cách thủy cùng đường phèn với 3 quả quất trong 20 phút. Sau đó chắt nước cốt cho trẻ uống ngày 2 lần sẽ trị dứt điểm ho đờm cho bé.

Bác sĩ chia sẻ mẹo trị ho đờm cho trẻ từ thảo dược thiên nhiên

Lá hẹ hấp mật ong.

Lá hẹ và mật ong

Mật ong từ lâu đã được xem là loại kháng sinh tự nhiên có hiệu quả trị ho rất tốt. Lá hẹ có tính cay nóng nên có khả năng làm tiêu đờm và giảm viêm. Khi kết hợp đem lá hẹ và mật ong đi hấp cách thủy sẽ tạo ra loại siro trị ho đờm “thần thánh” cho các bé. Mỗi ngày mẹ chỉ cần cho bé uống  3 lần sẽ giúp trị dứt điểm các loại ho do viêm đường hô hấp.

Bác sĩ chia sẻ mẹo trị ho đờm cho trẻ từ thảo dược thiên nhiên

Gừng trị ho.

Gừng

Gừng cũng là loại thảo dược có khả năng trị ho đờm rất tốt. Các mẹ có thể sử dụng nước gừng cho bé uống hàng ngày để điều trị viêm họng. Với các trường hợp ho kèm sổ mũi mẹ có thể đun nước gừng lên cho bé tắm hoặc ngâm chân cũng giúp bệnh nhanh khỏi.

Bác sĩ chia sẻ mẹo trị ho đờm cho trẻ từ thảo dược thiên nhiên

Hành tây.

Hành tây

Theo y học cổ truyền hành tây có tính nóng có tác dụng sát khuẩn, chống viêm nhiễm, trị ho rất hiệu quả. Do đó, các bạn có thể sử dụng hành tây kết hợp với mật ong hay đường phèn hấp cách thủy làm siro trị ho đờm cho trẻ em. Chất phytonxit trong hành tây là loại kháng sinh mạnh nên có thể tăng sức đề kháng chống lại sự xâm nhập của vi trùng, vi khuẩn trong cơ thể.

Có thể nói việc sử dụng các loại thảo dược thiên nhiên trong điều trị ho nói riêng và trị bệnh nói chung đang là xu hướng của y học hiện đại. Thay vì sử dụng tràn lan các loại thuốc tây gây nguy hiểm cho sức khỏe các bà mẹ có thể tham khảo mẹo trị ho cho bé từ những thảo dược thiên nhiên trên đây.

Bài viết cùng chuyên mục