Sat, 02 / 2018 | honglygco

Buồng trứng đa nang là căn bệnh phụ khoa hết sức nguy hiểm đối với các chị em phụ nữ. Vì nó có thể khiến cho phụ nữ không thể có con được nữa. Tuy nhiên bệnh hoàn toàn có thể chữa khỏi được nhờ bài thuốc chữa buồng trứng đa nang từ rau ngải cứu dưới đây.

Bài thuốc chữa buồng trứng đa nang dưới đây được xuất phát từ một loại rau rất quen thuộc đó là rau ngải cứu.

Bài thuốc chữa buồng trứng đa nang từ rau ngải cứu

Dấu hiệu của buồng trứng đa nang

Khi bị buồng trứng đa nang người phụ nữ sẽ có những biểu hiện như kinh nguyệt không đều không tuân theo chu kỳ hàng tháng. Có tháng có tháng không, chậm chễ bất thường, thậm chí kinh thưa và bế kinh liên tục. Lượng máu kinh ít và khá loãng không bình thường.

Trên cơ thể xuất hiện nhiều lông từ tay chân, mặt mũi cho đến các vị trí khác. Lông rậm và đen như đàn ông. Da mặt thì nhiều dầu và mụn trứng cá lên nhiều do tác động của hormone.

Bài thuốc chữa buồng trứng đa nang từ rau ngải cứu

Nguyên nhân gây ra bệnh buồng trứng đa nang

Theo các tài liệu nghiên cứu của Y học cổ truyền thì bệnh buồng trứng đa nang có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân. Trong đó những người thừa cân, béo phì rất hay mắc căn bệnh này.

Căn cứ vào triệu chứng và nguyên nhân bệnh lý của đa nang buồng trứng cho thấy bệnh này có liên quan đến thận âm hư đàm ẩm và can uất. Thận là bộ phận chủ quản gắn với sinh dục, đó là bản chất thiên bẩm. Thận khí hư suy không thể sinh tinh huyết, gây nên bệnh. Đàm thấp  chính là chứng người mắc bệnh đa nang buồng trứng thường dư thừa cân nặng, béo, đôi lúc bị chứng béo phì.

Bài thuốc chữa buồng trứng đa nang từ rau ngải cứu

Xem xét từng nguyên nhân người ta có thể sử dụng bài thuốc chữa buồng trứng đá nang từ rau ngải cứu khác nhau.

Với trường hợp thận hư:

 Các bạn dùng bài “Ôn thận hoàn” với các vị thuốc: thục địa 16g, sơn thù 16g, ba kích 12g, đương quy 12g, thỏ ty tử 10g; lộc nhung, ích trí nhân, sinh địa, phục thần, sơn dược, viễn trí, tục đoạn, xà sàng tử mỗi vị 8g. Sắc uống ngày 1 thang.

Bài thuốc có dụng bồi bổ thận, bổ khí huyết giúp sinh huyết, dưỡng khí làm cho có kinh.

Bài thuốc chữa buồng trứng đa nang từ rau ngải cứu

Với trường hợp đàm thấp:

Các bạn dùng bài Thương truật đạo đàm thang với các vị thuốc như: thương truật, thần khúc, hương phụ, nam tinh, bán hạ mỗi vị 8g; xuyên khung 12g, hoạt thạch 12g, trần bì 10g, phục linh 12g. Sắc uống.

Ngoài tác dụng ác dụng trừ đờm do bán hạ, nam tinh và thẩm thấp, nhờ phục linh do vậy mà khí huyết được lưu thông. Sức khỏe của mẹ sẽ được cải thiện nếu tuân thủ sử dụng bài thuốc dân gian.

Bài thuốc chữa buồng trứng đa nang từ rau ngải cứu

Với trường hợp can uất:

Bạn dùng bài “Điều kinh chủng ngọc thang” với các vị thuốc bao gồm: thục địa 16g, phụ tử 8g, quy thân 12g, ngô thù du 8g, xuyên khung 12g, bạch thược 12g, phục linh 12g, trần bì 8g, diên hồ sách 8g, mẫu đơn bì 10g, can khương 6g, quế chi 4g, ngải diệp 12g.

Bài thuốc  này có tác dụng sơ can, giải uất làm cho tinh thần được thoải mái, khí huyết được thông sướng, kinh nguyệt điều hòa.

Trên đây là cách sử dụng chi tiết bài thuốc chữa buồng trứng đa nang từ cây ngải cứu cho các bạn tham khảo.

Bài viết cùng chuyên mục