Sat, 11 / 2017 2:30 am | honglygco

Hành tăm là thực phẩm thuộc họ hành có tác dụng như một loại kháng sinh chống nhiễm khuẩn vì chứ phytonxit. Nó có thể sử dụng ngoài da và qua đường ăn uống để điều trị một số bệnh về đường hô hấp rất hiệu quả. Trong bài viết hôm nay Mamy xin giới thiệu với các bạn bài thuốc trị ho sổ mũi từ hành tăm cực nhạy cho trẻ em.

Thời tiết lạnh như hiện nay rất dễ khiến trẻ em bị cảm lạnh và viêm mũi họng do nhiễm siêu vi. Nhiều bà mẹ cứ thấy con ho là vội vàng cho con sử dụng thuốc kháng sinh. Việc này vô tình gây hại đến sức khỏe của con và làm giảm miễn dịch của bé. Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài thuốc trị ho sổ mũi từ hành tăm cực nhay cho trẻ em trong bài viết dưới đây nhé!

Bài thuốc trị ho sổ mũi từ hành tăm cực nhạy cho trẻ em

Khi bé bị ho và sổ mũi thay vì dùng thuốc kháng sinh mẹ có thể dùng hành tăm.

Tác dụng của hành tăm khi điều trị bệnh sổ mũi?

Theo Đông y, hành tăm có tính nóng, vị cay, mùi hơi hăng được sử dụng tiêu đờm, giảm ho, lợi tiểu, sát khuẩn, trị cảm hàn và giải ngộ độc chì…Theo những nghiên cứu khoa học gần đây thì trong hành tăm có chứa các chất như metylplen, tyldisulfid, pentylhydrodisulfid và silicium. Đây được xem là những chất có tính kháng sinh, kháng viêm, sát trùng đường hô hấp hiệu quả.

Hành tăm từ lâu đã được sử dụng như một bài thuốc trị ho sổ mũi hiệu quả và lành tính cho trẻ em. Tuy nhiên chỉ nên sử dụng hành tăm ngoài da cho các bé dưới 1 tuổi và trên 1 tuổi mới dùng để ăn uống được.

Bài thuốc trị ho sổ mũi từ hành tăm cực nhạy cho trẻ em

Hành tăm từ lâu đã được xem là thảo dược trị ho hiệu quả cho bé.

Cách làm bài thuốc trị ho sổ mũi từ hành tăm cho trẻ em

Để làm thuốc trị ho sổ mũi từ hành tăm các bạn cần phải chuẩn bị nguyên liệu bao gồm: 15 củ hành tăm, mật ong hoặc đường phèn.

Cách sơ chế:

Hành tăm đem xát bỏ vỏ bên ngoài rồi rửa sạch cắt đôi hoặc đập dập hành để bớt hăng và khó chịu cho trẻ mỏ.

Tiếp đến mẹ cho hành tăm vào một chiếc bắt nhỏ thêm 2 thìa mật ong hay 1 cục đường phèn cỡ vừa vào. Đem bát hành đi hấp cách thủy khoảng 15 phút. Làm sao tự bảo quản dung dịch trong lọ kín và dùng trong ngày.

Liều dùng:

Đối với trẻ sơ sinh mẹ có thể cho bé dùng từ 3 – 4 lần một ngày mỗi lần 2,5ml. Dùng liên tục khoảng 3 ngày trẻ sẽ đỡ ho liên tục.

Đối với trẻ từ 6 tháng – 24 tháng, mẹ nên cho uống từ 3 – 5ml một ngày sẽ giúp trẻ hết ho tiêu đờm một cách tự nhiên.

Bài thuốc trị ho sổ mũi từ hành tăm cực nhạy cho trẻ em

Một cách khác mà chị em có thể thực hiện đó là đắp hành tăm ngoài da cho con.

Cách thứ hai để sử dụng hành tăm trị ho đó là mẹ lấy hành tăm đem bóc vỏ và rửa sạch rồi đập dập. Bạn lấy hỗn hợp hành tăm đó áp vào lòng ban chân cho mẹ liên tục từ 3 – 5 đêm sẽ thấy bé đỡ sổ mũi hơn và hiện tượng ho đờm sẽ giảm hẳn.

Trên đây là bài thuốc trị ho sổ mũi từ hành tăm cho trẻ em để các mẹ tham khảo. Nếu các bạn còn đang lo lắng không biết chọn lựa cách nào trị bệnh cho con hiệu quả thì cách này vừa an toàn lại lành tính nhé.

Bài viết cùng chuyên mục