Sat, 12 / 2017 | honglygco

Trên thực tế, trí thông minh của trẻ được hình thành ngay trong giai đoạn mang thai. Nên mẹ muốn con thông minh từ trong bụng mẹ cần thực hiện những điều dưới đây nhé!

Trí thông minh của trẻ em ngoài do gen di truyền quyết định thì nó cũng một phần là do chế độ dinh dưỡng tác động vào. Do đó, nếu muốn con thông minh từ trong bụng mẹ các bạn cần lưu ý những điểm sau đây:

Bạn cần làm điều này nếu muốn sinh con thông minh từ trong bụng mẹ

Bổ sung đầy đủ iot

Cũng giống như acid folic, iot cũng là một khoáng chất cực kỳ quan trọng trong thai kỳ. Việc thiếu hụt iot trong 12 tuần đầu sẽ làm cho bé giảm đáng kể chỉ số IQ. Vì vậy các bạn nên bổ sung iot đầy đủ để tăng chỉ số thông minh lên cho con. Mẹ có thể bổ sung iot trong thai kỳ bằng cách ăn các thực phẩm như cá biển, phô mai, sữa chua, trứng, sữa tươi…

Bạn cần làm điều này nếu muốn sinh con thông minh từ trong bụng mẹ

Tăng cường bổ sung vitamin D

Vitamin D là chất đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của xương và hệ thần kinh của trẻ. Ngoài ra nó cũng là chất giúp kiểm soát sự thay đổi tâm trạng của mẹ trong thời gian mang thai chống trầm cảm. Việc uống bổ sung vitamin D3 trong thời gian mang đầu giúp cải thiện đáng kể chỉ số thông minh của thai nhi sau này. Để tăng cường khả năng hấp thụ vitamin D mẹ nên thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời dịu nhẹ và cần tham khảo ý kiến của bác sĩ. Điều này giúp nuôi con trong bụng thật khỏe mạnh luôn nhé.

Bạn cần làm điều này nếu muốn sinh con thông minh từ trong bụng mẹ

Bổ sung vitamin nhóm B

Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra việc bổ sung vitamin nhóm B và acid folic trong suốt quá trình mang thai giúp phát triển não bộ cho bé. Acid folic đóng vai trò quan trọng giúp hình thành tế bào não khỏe mạnh. Ngoài ra còn giúp bảo vệ bé chống lại dị tật bẩm sinh như nứt ống thần kinh hay não úng thủy. Để bổ sung được acid folic các mẹ cần ăn nhiều các thực phẩm như rau bina, ngũ cốc, hạt lanh, óc chó, cá hồi…

Bạn cần làm điều này nếu muốn sinh con thông minh từ trong bụng mẹ

Tập thể dục thường xuyên

Việc tập thể dục trong thời gian mang thai không chỉ giúp cơ thể khỏe mạnh linh hoạt mà còn giúp mẹ sinh nở dễ dàng hơn. Ngoài ra, tập thể dục trong thai kỳ còn giúp thúc đẩy trí não bé phát triển mạnh mẽ. Một nghiên cứu gần đây đã cho thấy việc các phụ nữ mang thai thường xuyên tập thể dục khi sinh con ra bé sẽ vừa khỏe mạnh về mặt thể chất mà trí thông minh cũng được xem là có khả năng hơn người.

Nuôi dưỡng con thông minh từ trong bụng mẹ không phải là chuyện quá khó khăn. Ngoài việc cung cấp cho con đầy đủ các loại dưỡng chất thì mẹ đừng quên tích cực tập luyện thể dục thể thao nữa nhé.

Bài viết cùng chuyên mục