Sat, 02 / 2018 | honglygco

Trong những ngày rét đậm rét hại như hiện nay việc làm thế nào để giữ nhiệt cơ thể luôn là điều mà ai cũng quan tâm. Việc giữ ấm cơ thể sẽ giúp cho các bạn chống được những căn bệnh thường xảy ra trong ngày lạnh như ho, cảm lạnh, viêm họng…

Giữ nhiệt cho cơ thể là biện pháp tốt nhất để phòng tránh các bệnh về đường hô hấp hay xảy ra trong mùa lạnh. Dưới đây là một số bí quyết hiệu quả cho các bạn tham khảo:

Mặc nhiều lớp áo mỏng

Nhiều người luôn nghĩ rằng phải mặc áo thật dày mới ấm. Tuy nhiên, điều này là suy nghĩ khá sai lầm. Bạn mặc nhiều lớp áo mỏng thậm chí bó sát vào người mới là cách giữ nhiệt hiệu quả cho cơ thể. Mặc nhiều lớp áp mỏng sẽ khiến cho cơ thể chống lại được những luồng gió lạnh len lõi. Thêm nữa, áo mỏng còn giúp bạn cử động dễ hơn đỡ gây cồng kềnh bó buộc ngăn chặn mồ hôi tiết ra. Bởi nếu mồ hôi tiết ra mà không lau kịp lại gặp lạnh thì có thể dẫn đến bị cảm lạnh.

Tăng cường ăn các thực phẩm có tính nóng

Trong những ngày trời trở lạnh như hiện nay thì thực phẩm là nguồn cung cấp năng lượng thiết yếu giúp giữ ấm cho cơ thể khi trời lạnh. Vì vậy, các bạn cần đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể chống chọi lại được cái lạnh. Ngoài ra, bên cạnh ăn đủ dinh dưỡng để khiến cho cơ thể nóng lên các bạn có thể chọn ăn các loại thực phẩm có tính nóng như: gừng, hạt tiêu, ớt,tỏi, hoa hồi…

Không nên uống nhiều rượu bia

Có không ít nam giới nghĩ rằng uống một ly rượu mạnh có thể khiến cho cơ thể nóng lên giữ ấm trong mùa lanh. Nhưng thực tế không phải vậy. Đúng là việc uống rượu ban đầu sẽ làm cho cơ thể tăng thân nhiệt lên nhưng việc tăng thân nhiệt bên trong cũng làm giãn nở lỗ chân lông khiến cho cơ thể dễ bị nhiễm lạnh hơn. Do đó, bạn đừng nên uống nhiều rượu lúc lạnh vừa không tốt cho sức khỏe của mẹ lại còn gây nguy hiểm đến tính mạng.

Giữ ấm nhà cửa

Vào mùa lạnh các bạn cần đảm bảo ngôi nhà của mình được bịt kín. Tất cả các khe hở hút gió cần được hạn chế để tránh gió từ ngoài thổi vào. Ngoài ra, khi nhiệt độ giảm sâu các bạn nên dùng sự trợ giúp của điều hòa không khí hai chiều hoặc máy sưởi để giúp cho phòng ngủ ấm áp hơn.

Tập thể dục thường xuyên

Việc tập thể dục không chỉ giúp bạn có được một sức khỏe tốt mà còn là cách làm cho cơ thể bạn ấm áp hơn. Khi tập thể dục các mạch máu trong cơ thể sẽ được vận hành mạnh hơn. Máu lưu thông tốt đến từng bộ phận của cơ thể sẽ giúp tạo ra nhiệt và giúp cơ thể ấm hơn. Bạn có thể chọn một số môn thể dục nhẹ nhàng như đi bộ, tập yoga, cầu lông, tenis…Lưu ý: các bạn nên tập thể dục vào lúc nhiệt độ ngày mới đã ổn định. Không nên tập tối muộn hay sáng sớm dễ bị nhiễm lạnh.

Trên đây là một số lưu ý giúp các bạn giữ nhiệt cơ thể cho những ngày mùa đông lạnh.

Bài viết cùng chuyên mục