Sat, 12 / 2017 | honglygco

Trên thực tế có những loại trái cây không chỉ dùng để ăn mà còn được dùng để làm thuốc rất hay. Dưới đây Mamy xin giới thiệu cho các bạn một số cách chữa ho cho bé hiệu quả từ các loại trái cây quen thuộc.

Khi trẻ bị ho việc đầu tiên mẹ cần làm đó là đưa bé đến khám bác sĩ để xác định được tình trạng bệnh và có cách điều trị tốt nhất. Bên cạnh việc uống thuốc các bạn cũng nên sử dụng một số cách chữa ho cho bé đơn giản bằng trái cây thiên nhiên như:

Bật mí cách chữa ho cho bé từ các loại trái cây quen thuộc

Quả quất

Trong Đông y, quả quất có vị chua ngọt, tính mát có công dụng kích thích tì vị tiêu hóa, giam ho trừ đờm nên thường được sử dụng để điều trị các bệnh như chướng bụng, chán ăn, nôn trớ, ho cảm, ho đờm…Nghiên cứu khoa học hiện đại cho thấy trong quất có chứa nhiều pectin và tinh dầu có tác dụng giảm ho, bình suyễn, kháng khuẩn và kháng virus. Do vậy, mẹ có thể dùng quất hấp đường chèn hay quất chưng mật ong để trị ho cho con cũng rất hiệu quả.

Bật mí cách chữa ho cho bé từ các loại trái cây quen thuộc

Chanh đào

Cũng giống như quất, chanh đào cũng là một trong những vị thuốc được dân gian áp dụng trị ho nhiều. Người ta có thể dùng chanh đào cắt lát ngâm mật ong, ngâm đường phèn hoặc cho vào nồi hấp cách thủy với hai nguyên liệu trên để chữa ho. Uống chanh đào rất dễ nên các bạn có thể làm rồi cho con uống mỗi ngày.

Bật mí cách chữa ho cho bé từ các loại trái cây quen thuộc

Phật thủ

Qủa phật thủ là một trong những loại quả trang trí vào ngày Tết được nhiều gia đình ưa thích. Phật thủ không chỉ thơm và đẹp mà còn dùng để chữa ho rất hiệu quả. Mẹ thái phật thủ ra ngâm với nước muối rửa sạch vỏ bên ngoài. Sau đó mẹ gọt thành từng miếng nhỏ cho vào lọ ngâm với mạch nha, mật ong khoảng 1 tháng là bé đã có thể dùng được. Mỗi lần mẹ cho bé uống 10ml siro nhớ là phải hâm nóng lên cho con uống nóng hiệu quả hơn.

Bật mí cách chữa ho cho bé từ các loại trái cây quen thuộc

La hán quả

Trong Đông y, la hán quả cũng là một vị thuốc đặc biệt tốt điều trị bệnh đường hô hấp. La hán quả có vị ngọt, tính mát đi vào kinh phế và tỳ có tác dụng nhuận phế, lợi hầu, hóa đàm chỉ khát, nhuận tràng thông tiện. Nó được sử dụng để trị ho phế nhiệt và đàm hỏa nội kết, viêm đường hô hấp trên…Cụ thể nó được sử dụng giảm ho long đờm trong viêm họng, viêm amidan hiệu quả.

Bật mí cách chữa ho cho bé từ các loại trái cây quen thuộc

Quả lê theo Đông y có vị ngọt, hơi chua, tính hàn có thể đi vào can kinh phế, vị với tác dụng là bổ phế, thanh tâm, tiêu đờm, trị ho do giáng hỏa, sốt do bệnh phổi, long đờm, trị viêm họng, viêm phế quản…Mẹ chỉ cần dùng lê cắt miếng nhỏ chưng cùng đường phèn và vài lát gừng cho con uống thì 2 – 3 ngày tình trạng của bé sẽ gảm hẳn đi.

Có thể sử dụng phương pháp lê hấp dường phèn để trị ho cho bé và nhiều cách dân gian khác nữa nhé.

Trên đây là 4 loại quả được sử dụng chữa ho phổ biến nhất hiện nay. Hy vọng sẽ giúp các mẹ chăm sóc con ngày một toàn diện hơn về thể chất.

Bài viết cùng chuyên mục