Sat, 10 / 2017 | honglygco

Bước sang tháng thứ 4 nhiều bé đã có thể nhú được những chiếc răng sữa đầu tiên. Cùng với sự vui mừng về dấu mốc quan trọng thì các bà mẹ cũng phải đối mặt với hiện tượng con sốt, con quấy khóc vì đau. Vậy làm thế nào để con mọc răng không sốt, không đau?

Mọc răng khiến cho các bé đau đớn quấy khóc suốt ngày thậm chí còn nóng sốt do răng mọc nứt lợi gây viêm nhiễm. Hãy cùng chúng tôi tham khảo cách làm thế nào để con mọc răng không sốt không đau dưới đây nhé.

Bật mí cách làm thế nào để con mọc răng không sốt

Gặm chân gà

Mẹo dân gian này đã được nhiều người thử nghiệm khá hiệu quả. Theo đó mẹ chỉ cần chuẩn bị cho con 2 cái chân gà luộc. Bạn cho bé gặm chừng 15 phút có thể gặm mỗi tuần 1 – 2 lần có thể giúp con giảm đau hạ sốt khi mọc răng.

Bật mí cách làm thế nào để con mọc răng không sốt

Thoa nước lá hẹ vào nướu

Đây là mẹo dân gian được các bà các mẹ để lại. Mẹ cần lấy một nắm lá hẹ nhỏ đem rửa sạch giã nát và vắt lấy nước. Để đảm bảo vệ sinh thực phẩm mẹ có thể hấp nước lá đó trong nồi cách thủy lên. Sau đó, mẹ dùng gạc rơ lưỡi của bé thấm nước xoa đều lên nướu bé. Nếu là bé trai thì mẹ lấy 7 lá, bé gái thì 9 lá  và phải làm từ lúc bé mới 3 tháng tuổi thì khi mọc răng con mới không sốt hoặc có sốt chỉ là sốt nhẹ.

Bật mí cách làm thế nào để con mọc răng không sốt

Cho bé ăn na

Nhiều người rất ngạc nhiên vì công dụng quả na đối với việc chống sốt khi mọc răng. Khi cho bé ăn mẹ nên chọn các quả na to, chín lây, đã nở gai sau đó loại bỏ hết hạt ra cho bé gặm. Vị ngọt thơm của trái na sẽ khiến cho bé thích thú và giúp cho bé không bị sốt trong suốt thời kỳ mọc răng.

Bật mí cách làm thế nào để con mọc răng không sốt

Để ngăn ngừa sốt khi mọc răng các bạn có thể cho bé ngậm núm vú cao su trong tủ lạnh.

Cho bé ngậm núm vú cao su trong tủ lạnh

Khi bé mọc răng lợi nứt ra làm con bị đau nhức. Nên mẹ có thể cho bé ngậm núm vú cao su được để trong ngăn đá tủ lạnh. Hơi lạnh sẽ làm bé cảm thấy dễ chịu hơn ở phần lợi và cũng giúp con bớt sốt hơn. Nhưng mẹ lưu ý nên làm sạch núm ty để đảm bảo vệ sinh an toàn cho bé.

Bật mí cách làm thế nào để con mọc răng không sốt

Phòng sốt khi mọc răng cho trẻ nhỏ.

Một số điểm cần lưu ý khi chăm sóc trẻ mọc răng

Khi mọc răng bé có thể bị sốt nên các mẹ phải căn cứ vào nhiệt độ cơ thể mà cho bé uống thuốc hạ sốt kịp thời. Bé mọc răng sẽ rất đau lợi nên mẹ cần cho bé ăn các thức ăn mềm, lỏng có đầy đủ dinh dưỡng cho bé sức khỏe và sức đề kháng giúp răng nhanh mọc.

 Đồng thời mẹ có thể cho con uống thêm các loại nước hoa quả cung cấp chất xơ và vitamin khoáng chất cần thiết cho bé trong giai đoạn mọc răng.

Trẻ mọc răng được xem là một trong những dấu mốc quan trọng chứng tỏ trẻ đã bước sang một giai đoạn mới. Chuẩn bị điều kiện để có thể ăn dặm và tiêu hóa thức ăn như một con người thực thụ. Trên đây là 3 mẹo dân gian đơn giản giúp mẹ phòng sốt cho bé khi mọc răng. Hy vọng sẽ giúp các mẹ chăm sóc tốt hơn cho sức khỏe của bé.

Bài viết cùng chuyên mục