Sat, 11 / 2017 | honglygco

Mùa đông miền Bắc thường rất lạnh và khắc nghiệt khiến cho các ông bố bà mẹ thường xuyên lo lắng con mình sẽ bị ốm. Trong bài viết hôm nay, Mamy sẽ chia sẻ với các bạn những nguyên tắc chăm con để bé không ốm vào mùa đông.

Những nguyên tắc chăm con để bé không ốm vào mùa đông dưới đây sẽ giúp các bạn giữ sức khỏe con con tốt nhất:

Bật mí nguyên tắc chăm con để bé không ốm vào mùa đông

Thường xuyên cho bé đi ra ngoài

Vào mùa đông tuy nhiệt độ ngoài trời có lạnh nhưng cũng không nên vì thế mà mẹ không cho con ra ngoài trời. Việc ở trong nhà nhiều vừa khiến cho con thiếu không khí để hít thở lại làm cho hệ miễn dịch của bé suy yếu đi. Từ đó, sẽ làm cho bé dễ mắc các bệnh truyền nhiễm. Vì vậy, trừ những hôm thời tiết quá lạnh lẽo dưới 10 độ thì mẹ nên cho con đi ra ngoài hít thở không khí mỗi ngày từ 30 – 60 phút.

Bật mí nguyên tắc chăm con để bé không ốm vào mùa đông

Mặc đủ ấm cho con.

Duy trì việc tắm nắng trong mùa lạnh

Nhiều bà mẹ thường lo sợ con bị lạnh nên không cho bé tắm nắng. Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra việc thiếu vitamin D và canxi cũng là nguyên nhân làm hệ miễn dịch suy yếu khiến trẻ dễ ốm hơn vào mùa đông. Do đó, mẹ đừng quên tắm nắng và bổ sung vitamin D cho con mỗi ngày. Nguyên tắc tắm nắng vào mùa đông cho các mẹ lưu ý là tắm vào ngày có nắng ấm, thời gian tốt nhất là đầu buổi sáng, khi tắm nên ngồi chỗ ấm áp như bên khung cửa sổ. Mẹ cần cởi bớt quần áo ra cho bé để lộ phần bàn chân một phần của mông. Mẹ cởi từ từ và tắm nắng từng phần cho con quen với cái lạnh.

Bật mí nguyên tắc chăm con để bé không ốm vào mùa đông

Tắm nhanh cho con.

Giữ cho bé luôn khô ráo

Mùa đông thường hay đi kèm với mưa phùn ẩm ướt. Nên các mẹ cần chọn cho con mình những chiếc áo phao chống thấm nước. Vì nếu bé bị dính nước mưa mà ngấm vào người sẽ khiến con dễ bị cảm lạnh. Việc của mẹ là luôn giữ cho con được khô ráo.

Tắm nhanh cho bé

Khác với mùa hè mẹ có thể cho bé thỏa sức vẫy vùng trong chậu nước tắm. Mùa đông mẹ cần phải tắm cho bé thật nhanh tầm 5 phút. Mà khi tắm gội nhất thiết phải sử dụng máy sưởi và máy sấy làm khô người cho con nhanh đảm bảo bé không bị nhiễm lạnh.

Bật mí nguyên tắc chăm con để bé không ốm vào mùa đông

Ăn uống đủ chất.

Mặc đủ ấm cho con

Mùa đông việc giữ ấm cho con là rất quan trọng. Chỉ cần nhiễm lạnh là bé sẽ có thể ốm ngay. Do đó, mẹ cần nhớ nguyên tắc mặc áo 4 ấm 1 lạnh cho con nghĩa là cần giữ cho tay ấm, chân ấm, bụng ấm, cổ ấm và đầu lạnh. Lưu ý khi ra ngoài đườn gió to là các mẹ phải đội mũ vào cho bé.

Ăn uống đủ chất

Chế độ dinh dưỡng quyết định rất nhiều vào sức khỏe của con. Nên mẹ cần phải đảm bảo cho con ăn uống đủ chất. Tăng cường ăn các thực phẩm chứa nhiều vitamin C để tăng sức đề kháng chống chọi các bệnh cảm cúm và virus vào mùa đông.

Trên đây là những nguyên tắc chăm con để bé không ốm vào mùa đông cho các mẹ tham khảo. Hy vọng sẽ giúp mẹ chăm con tốt hơn trong mùa đông nhé.

Bài viết cùng chuyên mục