Sat, 11 / 2017 | honglygco

Thời tiết miền Bắc đang bước vào những đợt lạnh cao điểm. Bà bầu với hệ miễn dịch kém sẽ chống chọi với mùa đông miền Bắc như thế nào? Hãy cùng Mamy tham khảo bí quyết giữ sức khỏe cho bà bầu trong mùa đông nhé.

Mùa đông nhiệt độ giảm sâu, không khí thì hanh khô nên tạo điều kiện cho rất nhiều các truyền nhiễm phát triển. Để đảm bảo cho em bé trong bụng mẹ được chào đời khỏe mạnh khi mang thai trong mùa đông mẹ cần lưu ý những điều sau đây:

Bí quyết giữ sức khỏe cho bà bầu trong mùa đông

Luôn giữa ấm cho cơ thể

Bí quyết giữ sức khỏe của mẹ bầu trong mùa đông đầu tiên cần đề cập đến đó là luôn giữ ấm cho cơ thể. Đặc biệt là khi đi ra ngoài đường bạn cần phải mặc quần áo dày dặn, đi tất, đi găng tay đầy đủ để tránh gió và hơi lạnh ngấm vào người. Trên thực tế nguyên nhân mắc cảm lạnh hay viêm họng đa phần là do các mẹ bầu không mặc đủ ấm khiến cho cơ thể bị nhiễm lạnh gây bệnh.

Bí quyết giữ sức khỏe cho bà bầu trong mùa đông

Ăn nhiều các thực phẩm tăng sức đề kháng

Mùa đông có thể được xem là giai đoạn cao điểm của các bệnh cảm lạnh, cảm cúm…Ngoài ra vì để gồng mình lên chống chọi với cái lạnh thì hệ miễn dịch của chúng ta cũng suy yếu hơn. Do đó, thay vì chỉ ăn đầy đủ chất dinh dưỡng như trước đây mẹ bầu cũng cần bổ sung thêm các thực phẩm có sức đề kháng cao. Ví dụ như uống nước cam ấm giàu vitamin C nâng cao sức đề kháng. Ăn nhiều tỏi để có thể chống cúm phòng cảm lạnh.

Bí quyết giữ sức khỏe cho bà bầu trong mùa đông

Hạn chế đi đến các nơi đông người

Bà bầu hệ miễn dịch rất kém nên khi đến những nơi đông người sẽ rất dễ bị lây các căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. Nhất là trong 3 tháng đầu khi con mới hình thành mà mẹ mắc các bệnh như cúm, thủy đậu, rubella…có thể dẫn đến nguy cơ con bị dị tật bẩm sinh suốt cuộc đời. Do đó, các mẹ bầu cần hạn chế đi đến các nơi đông người nếu phải đi đến các khu vực công cộng nên mang theo một lọ nước sát trùng rửa tay khô để sử dụng. Việc làm sạch tay sẽ hạn chế được việc lây nhiễm các vi khuẩn qua đường tiếp xúc.

Bí quyết giữ sức khỏe cho bà bầu trong mùa đông

Cẩn thận khi dùng các thiết bị sưởi

Trong những ngày rét đậm rét hại việc sử dụng máy sưởi và chăn điện là việc nên làm giúp giữ ấm cơ thể. Tuy nhiên mẹ nên lưu ý chọn các thiết bị có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và sử dụng hạn chế để cách xa giường ngủ. Vì các thiết bị máy sưởi bằng halogen không chỉ phát ra nhiều bức xạ không tốt mà còn đốt nóng không khí làm khô da và cơ thể thêm mấy nước, muối dẫn đến khô da, khô miệng…Không nên dùng máy sưởi ở nhiệt độ quá cao vì có thể gây hại đến thai nhi và ảnh hưởng đến sức khỏe của bé dẫn đến dị tật sau này.

Trên đây là một số bí quyết giữ sức khỏe cho bà bầu trong mùa đông cho các bạn tham khảo. Hy vọng sẽ giúp các mẹ giữ gìn sức khỏe và có một thai kỳ thật khỏe mạnh đảm bảo vượt cạn thành công mẹ tròn con vuông sau này nhé.

Bài viết cùng chuyên mục