Sat, 09 / 2017 | honglygco

Mẹ có biết trí thông minh của trẻ em đã được hình thành và phát triển ngay từ khi còn là một bào thai. Vì vậy, các bà mẹ đừng nên bỏ qua một cơ hội nào bồi đắp trí thông minh đó cho bé. Hãy cùng chúng tôi tham khảo bí quyết cách nuôi con thông minh ngay từ trong bụng mẹ trong bài viết dưới đây nhé!

Không phải chờ đến khi chào đời, đi học các mẹ mới tập trung phát triển trí não cho bé. Mà ngay từ thời điểm mang thai 9 tháng 10 ngày mẹ đã có thể thai giáo và nuôi con thông minh ngay từ trong bụng mẹ với những bí quyết dưới đây:

Bí quyết nuôi con thông minh ngay từ trong bụng mẹ

Bố mẹ nên giao tiếp với bé từ trong bụng mẹ.

Giao tiếp với bé ngay từ trong bụng mẹ

Ngay từ những tháng cuối của thai kỳ bé đã có khả năng phát triển được ngôn ngữ của mình. Bé đã có thể nghe và cảm nhận được giọng nói của mẹ, của bố cảm nhận được tiếng động xung quanh. Đây chính là nền tảng cơ bản nhất để trẻ có thể phát triển khả năng ngôn ngữ của mình trong giai đoạn sau này. Do đó, bố mẹ có thể giao tiếp với bé ngay từ khi còn trong bụng mẹ và để kích thích trí thông minh của bé.

Bí quyết nuôi con thông minh ngay từ trong bụng mẹ

Tắm nắng khi mang thai.

Thường xuyên tắm nắng trong thời gian mang thai

Vitamin D cũng là một trong những vi chất đặc biệt quan trọng mà các mẹ bầu cần bổ sung trong giai đoạn mang thai. Các chuyên gia dinh dưỡng đã khuyến cáo mẹ bầu nên thường xuyên tắm nắng mỗi ngày từ 15 – 20 phút để hấp thu thêm vitamin D hỗ trợ quá trình phát triển xương, răng và trí não của bé.

Bí quyết nuôi con thông minh ngay từ trong bụng mẹ

Cho bé nghe nhạc.

Cho bé nghe nhạc

Bắt đầu từ tuần thứ 20 của thai kỳ thì mẹ có thể cho bé nghe nhạc. Vì lúc này thai nhi đã có thể cảm nhận được giai điệu của âm nhạc và thậm chí đến những tháng cuối cùng bé còn có thể phản ứng lại được khi nghe thấy âm thanh trong bụng mẹ giúp bé cải thiện trí thông minh và khả năng sáng tạo của trẻ.

Đọc truyện cho bé nghe

Vào những tháng cuối của thai kỳ các bạn có thể đọc các loại truyện ngắn dễ hiểu như truyện cổ tích, truyện ngụ ngôn nhẹ nhàng cho bé mỗi ngày. Cũng như việc cho bé nghe nhạc, mẹ đọc truyện cho bé nghe với giọng nói dịu dàng sẽ giúp tạo khả năng gắn kết giữa mẹ và bé. Hình thành tư duy ngôn ngữ sớm cho bé ngay từ khi còn trong bụng mẹ.

Bí quyết nuôi con thông minh ngay từ trong bụng mẹ

Đọc truyện cho bé nghe.

Rèn luyện thị giác cho thai nhi

Mẹ có thể rèn luyện thị giác cho thai nhi bằng cách mỗi ngày mẹ nhìn thấy bất kỳ sự vật gì hay ho mẹ có thể mô tả bằng lời nói cho bé. Ví dụ như bạn nhìn thấy một cây hoa  hồng bạn có thể mô tả phần hoa, phần lá của cây như thế nào. Mô tả thật tỷ mỉ để cho bé có thể hình dung về cây hoa một cách rõ nét nhất. Việc mẹ thường xuyên nhìn ngắm nhiều hình ảnh đẹp sẽ giúp kích thích khả năng tiếp nhận thông tin qua thị giác của bé được phát triển tốt hơn.

Trên đây là một số bí quyết phát triển trí thông minh cho bé ngay từ trong bụng mẹ. Vì thế đừng đợi cho đến khi con lớn mà ngay từ bây giờ bạn đã có thể nuôi con thông minh từ trong bụng mẹ.

Bài viết cùng chuyên mục