Fri, 12 / 2017 | honglygco

Liên tiếp 2 ngày gần đây những hình ảnh các bé bị bạo hành ở một trường mầm non được phát tán rộng rãi trên mạng. Khiến cho các bậc phụ huynh hết sức đau lòng và lo lắng con mình có đang phải là nạn nhân bạo hành khi đến trường hay không? Hãy cùng Mamy tham khảo bài viết dưới đây để biết các dấu hiệu cảnh báo con bị bạo hành khi đến trường.

Dân gian thường nói “đi hỏi già về nhà hỏi trẻ” nghĩa là các con không biết nói dối đặc biệt là trong lứa tuổi mầm non. Vì vậy các mẹ nếu thấy con có những gặp những vấn đề này thì đó là dấu hiệu cảnh báo con bị bạo hành khi đến trường.

Các dấu hiệu cảnh báo con bị bạo hành khi đến trường

Hiện tượng bạo hành trẻ em ở các cơ sở giáo dục đang báo động.

Trên cơ thể con xuất hiện vết bầm tím

Nếu ngày nào đi học về mà trên cơ thể con đều xuất hiện vết bầm tím do tác động của ngoại lực ở những nơi khó nhìn như lòng bàn tay, bàn chân, mông, bụng thì mẹ nên hỏi con rõ lý do. Có thể là con trong quá trình chơi với bạn bè té ngã. Nhưng cũng rất có khả năng là con đã bị bạo hành. Khi sự việc này diễn ra nhiều lần thì hết sức lưu ý.

Các dấu hiệu cảnh báo con bị bạo hành khi đến trường

Trong bữa cơm con thấy thức ăn là sợ hãi khóc

Rất nhiều bé bị bạo hành chỉ vì không muốn ăn cơm. Các cô bảo mẫu thường đánh trẻ vào lúc này để bắt con ăn cho hết suất cơm. Nên kho về nhà mẹ mà thấy con gào khóc không muốn ăn cơm, hất cơm đi thì phần nhiều là do con đã bị bạo hành trong lúc ăn dẫn đến sợ cơm, chán cơm.

Các dấu hiệu cảnh báo con bị bạo hành khi đến trường

Trẻ sợ hãi đi tắm hay bước vào phòng vệ sinh

Nếu mẹ thấy con về đến nhà dẫn vào đi tắm rửa hay đi vệ sinh rất khó khăn. Bé chống đối quyết liệt thì rất có thể là con đã bị bạo hành bằng cách nhốt vào nhà vệ sinh ở trường học. Hoặc khi cô dẫn con đi rửa mặt, rửa tay đã đánh bé khiến cho bé bị ám ảnh.

Các dấu hiệu cảnh báo con bị bạo hành khi đến trường

Trẻ bị bạo hành thường sang chấn tâm lý và cảm thấy sợ hãi ngay cả khi ngủ cũng khóc ré lên.

Khi đi ngủ con giật mình khóc ré lên

Hiện tượng này là do con ở lớp bị quát mắng, dọa nạt nhiều gây ức chế tâm lý. Nên đến ngay cả trong giấc mơ mẹ cũng thấy con khóc lóc thậm chí có câu van xin các cô không đánh nữa. Với những trường hợp này mẹ cần hỏi han con và trao đổi với các cô một cách rõ ràng tránh tình trạng con bị chấn thương tâm lý mà sợ đi học sau này.

Các dấu hiệu cảnh báo con bị bạo hành khi đến trường

Con không muốn đi học ôm chặt mẹ khi đến trường

Khi trẻ bị bạo hành thường bé sẽ không muốn đi học và ôm chặt mẹ đòi về nhà. Tuy nhiên hiện tượng này cũng có thể xảy ra khi mà con mới đi học chưa quen môi trường. Nhưng nếu mẹ để ý mà hiện tượng này diễn ra lâu hơn khoảng 1 tháng kèm theo các dấu vết lạ như bầm tím trên người con thì khả năng cao con đã bị bạo hành rồi.

Nếu mẹ thấy các dấu hiệu cảnh báo con bị bạo hành khi đến trường trên đây thì mẹ cần cho bé nghỉ hoc ngay. Chờ con ổn định tâm lý rồi mới cho con đi học ở một trường khác. Nhớ là khi chọn trường học cần tìm hiểu kỹ càng đảm bảo cho con môi trường tốt nhất.

 

Bài viết cùng chuyên mục