Sat, 03 / 2018 | honglygco

Trong số những căn bệnh ung thư ở nữ giới thì bệnh ung thư buồng trứng nằm trong nhóm gây tử vong hàng đầu. Bệnh hoàn toàn có thể chữa trị khỏi nếu phát hiện kịp thời. Do đó, các bạn cần chú ý những dấu hiệu cảnh báo sớm bệnh ung thư buồng trứng.

Bệnh ung thư buồng trứng rất nguy hiểm mà lại diễn biến âm thầm. Nếu không để ý kỹ sẽ rất dễ nhầm lẫn với một bệnh phụ khoa thông thường. Nên các chị em nếu thấy những dấu hiệu dưới đây thì nên đi khám gấp nhé!

Đau thắt lưng

Mặc dù trước chu kỳ kinh nguyệt các chị em đều có tình trạng đau mỏi lưng. Nhưng nếu chu kỳ kinh nguyệt đã kết thúc mà các bạn vẫn có tình trạng đau mỏi thắt lưng thì rất có thể bạn đang bị viêm nhiễm phụ khoa mà cụ thể ở đây sẽ là dấu hiệu của bệnh ung thư buồng trứng. Nếu thường xuyên thấy tình trạng này thì các bạn đừng quên đi khám ngay nhé.

Đau vùng bụng dưới

Thông thường việc đau vùng bungjd ưới là dấu hiệu đầu tiên báo động viêm nhiễm phụ khoa nói chung và ung thư buồng trứng nói riêng. Phụ nữ đang trong độ tuổi sinh sản khi thấy bị đau bụng dưới một cách bất thường thì không nên chủ quan. Nếu các cơn đau xuất hiện dày đặc khi bạn không có kinh thì đó có thể là dấu hiệu của ung thư rồi đấy.

Đầy hơi chướng bụng

Đầy hơi và buồn nôn cũng là triệu chứng của những bệnh về đường tiêu hóa. Nhưng đôi khi nó cũng là triệu chứng của bệnh ung thư buồng trứng. Nguyên nhân là do khối u trong cơ thể phát triển nhanh nên chèn ép lên các bộ phận tiêu hóa tạo ra cảm giác đầy hơi chướng bụng.

Đi tiểu liên tục

Hiện tượng rối loạn tiểu tiện đi tiểu liên tục cũng là triệu chứng cảnh báo bệnh phụ khoa. Bởi vì khi bị ung thư buồng trứng là rất dễ gặp các vấn đề như bàng quang, đường tiết niệu. Vì hai cơ quan này sát nhau nên một bộ phận bị viêm nhiễm sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến bộ phận kia.

Khí hư bất thường

Trên thực tế khí hư của các chị em phụ nữ thường không màu không mùi. Nên khi thấy các triệu chứng như khí hư có mùi hôi hay chuyển màu xanh, vàng thì đó là dấu hiệu của bệnh phụ khoa nói chung. Khi thấy dấu hiện bất thường các bạn nên tìm đến bác sĩ để được tham khám và điều trị kịp thời nhé.

Kinh nguyệt không đều

Một người phụ nữ khỏe mạnh khi mà chu kỳ kinh nguyệt của họ đều đặn kéo dài 28 – 30 ngày. Nếu vì lý do gì đó mà kinh nguyệt trở nên bất thường lúc có lúc không. Hay số ngày đèn đỏ đột nhiên kéo dài thì các bạn nên đi khám để được điều trị và tư vấn đúng lúc nhé.

Trên đây là một số dấu hiệu bất thường cảnh báo bệnh ung thư buồng trứng cho các chị em tham khảo. Căn bệnh này hiện nay đã được chữa trị tận gốc nếu được phát hiện sớm. Do đó, khi các bạn thấy bất kỳ dấu hiệu bất thường nào nên đi khám ngay. Đặc biệt đừng quên việc 6 tháng đi khám định kỳ tổng quát 1 lần để đảm bảo sức khỏe của mẹ nhé.

Bài viết cùng chuyên mục