Sat, 10 / 2017 | admin

Vấn đề tránh thai sau sinh được rất nhiều chị em phụ nữ quan tâm. Đa phần, các chị em phụ nữ thường hay băn khoăn về các biện pháp tránh thai sau sinh. Làm thế nào cho hiệu quả? Hãy cùng chúng tôi tham khảo chi tiết trong bài viết dưới đây.

Việc tìm đến các biện pháp tránh thai sau sinh là việc làm rất cần thiết đối với các cặp vợ chồng. Tuy nhiên cho đến nay rất nhiều người vẫn còn lầm tưởng về vấn đề này nên cùng chúng tôi tham khảo những lưu ý dưới đây cho các bạn tham khảo:

Còn cho con bú là không thể có thai

dang-cho-con-bu-ko-duoc-co-thai

Nhiều chị em truyền tai nhau bí quyết tránh thai vô cùng hiệu nghiệm đó là cho con bú thì không thể có thai. Tuy nhiên, nó chỉ thực sự hiểu quả khi bé nhà bạn dứới 6 tháng tuổi mà bú mẹ hoàn toàn và mẹ chưa có kinh trở lại. Còn nếu bạn cho bé ăn dặm và bú thêm sữa công thức rồi thì không hiệu quả.

Quan hệ trong kỳ kinh sẽ không mang thai

quan-he-ky-sinh

Trên lý thuyết thì quan niệm này có vẻ đúng được 80% tuy nhiên vẫn không ít trường hợp mặc dù có kinh nhưng chu kỳ kinh nguyệt không đều nên khó xác định thời điểm rụng trứng. Thứ hai là tinh trùng khỏe có khả năng sống trong cơ thể người phụ nữ đến tận 7 ngày vì vậy nên nếu quan hệ trong kỳ kinh mà trước ngày rụng trứng thì vẫn có thể mang thai.

Thụt rửa âm đạo sau quan hệ không có thai

thut-rua-am-dao

Nhiều chị em cho đến bây giờ vẫn truyền tai nhau phương pháp đi vệ sinh hoặc dùng vòi nước thụt rửa âm đạo cho tinh trùng chết hết sẽ không có thai. Nhưng các chị em đâu biết rằng tinh trùng là vận động viên bơi lội cực kỳ điêu luyện khi nó có thể bắt đầu cuộc hành trình 1 cách thần tốc từ khí xuất tinh để lọt vào tử cung thụ thai. Do đó, việc này có thể được xem là quá muộn để cứu vãn tình thế.

Nên nghỉ giữa đợt dùng thuốc tránh thai

nen-nghi-giua-dot-mang-thai

Vì lo sợ việc dùng thuốc tránh thai sẽ để lại tác dụng phụ mà nhiều chị em cho rằng sau một thời gian sử dụng nên nghỉ ngơi một thời gian. Tuy nhiên theo các chuyên gia cảnh báo việc này không hề có lợi cho sức khỏe mà còn tăng nguy cơ mang thai ngoài ý muốn cho các chị em.

Cấy vòng tránh thai an toan 100%

Trên thực tế việc cấy vòng tránh thai có hiệu quả lên đến 85% nhưng đó là khi vòng được đặt dung vị trí và không xô lệch đi. Nhiều trường hợp mẹ sau sinh đi cấy vòng về vẫn dính bầu là do cơ địa không phù hợp với vòng cấy dẫn đến tình trạng tự đào thải. Lúc này chiếc vòng mất đi chức năng bảo vệ vốn có dẫn đến tình trạng mất hiệu quả tránh thai. Do đó, mặc dù là đã cấy vòng nhưng nếu có bất kỳ dấu hiệu bất thường hoặc khoảng từ 2 – 3 tháng phải đi kiểm tra 1 lần để đảm bảo an toàn.

Trên đây là những lầm tưởng của các bà mẹ về các phương pháp tránh thai sau sinh. Hy vọng sẽ giúp các bạn chọn được phương pháp phù hợp hơn với bản thân mình.

Bài viết cùng chuyên mục