Warning: A non-numeric value encountered in /home/mamyvn/web/mamy.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 162
Thu, 10 / 2017 | admin

Rau củ không chỉ cung cấp chất xơ cho hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Do đó ngay cả khi bé bị tiêu chảy cũng không nên bỏ qua các loại rau củ. Nhiều loại đã được chứng minh có tác dụng giảm nhanh các triệu chứng tiêu chảy.

Chế độ ăn uống có vai trò rất quan trọng trong điều trị bệnh tiêu chảy cấp ở trẻ em. Vì khi bé bị tiêu chảy sẽ mất một lượng nước lớn nên cần phải cho bé ăn đủ chất và bù nước kịp thời đảm bảo sức khỏe.

Tác dụng của rau củ đối với sức khỏe của con người

tac-dung-cua-rau-cu-qua

Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra mỗi loại thực thực phẩm cho bé ăn đều chứa một loại dinh dưỡng khác nhau và có vai trò riêng trong sự phát triển của cơ thể. Việc bổ sung rau củ vào chế độ ăn uống hàng ngày là do có những tác dụng sau:

  • Cung cấp chất xơ giúp tăng nhu động ruột, tăng khả năng hoạt động co bóp của hệ cơ trơn thành ruột để thức ăn được lưu chuyển tốt hơn.
  • Rau củ cung cấp một lượng vitamin và muối khoáng phong phú như vitamin A, vitamin B, canxi, axit folic…Các chất này sẽ bù đắp kịp thời lượng dưỡng chất đã mất khi bé bị tiêu chảy.
  • Rau củ cũng cung cấp các chất sinh trưởng thực vật như trong phần non của các loại rau chứa một số kích thích tố tương tự homron GH giúp bé tăng chiều cao tốt. Lycopen trong cà chua sẽ giúp bé làm tăng sức đề kháng, cholin trong súp lơ lại có tác dụng giúp bé tăng khả năng học hỏi.

Khi bé bị tiêu chảy nên ăn các loại rau củ nào?

Trẻ em bị tiêu chảy thường mất nhiều nước và muối khoáng nên cần bổ sung nhanh chóng

Cà rốt

Trong cà rốt có chứa chất pectin với tác dụng làm se phân. Từ đó giúp giảm tiêu chảy và số lần đi ngoài ở trẻ em. Ngoài ra, cà rốt còn chứa nhiều vitamin A có tác dụng làm tăng sức đề kháng đường ruột.

Giá đỗ

gia-do

Trong giá đỗ chứa nhiều chất amylase có tác dụng  giúp tiêu hóa tinh bột nhanh chóng. Mà tinh bột lại là chất cung cấp năng lượng tốt nhất cho mọi tế bào hoạt động đồng thời làm giảm rối loạn hấp thu khi em bé tiêu chảy.

Nấm

Trong nấm có chứa  rất nhiều kẽm đây chất điện giải có tác dụng làm tăng sức đề kháng tự nhiên của đường ruột. Khi cho bé ăn nấm nhiều sẽ có tác dụng bù vào phần kẽm hay bị mất đi khi bé nôn trớ và tiêu chảy. Do đó, các mẹ đừng quên bổ sung kẽm khi em bé bị tiêu chảy.

Rau ngót

Rau ngót được xem là loại rau lành tính rất ít  tác dụng phụ. Trong rau ngót còn có chứa hàm  lượng đạm thực vật khá cao, giúp cung cấp thêm nhiều năng lượng cho em bé đang bị rối loạn tiêu hóa. Đặc biệt, nó còn chứa rất nhiều vitamin B, giúp tiêu hóa thức ăn diễn ra nhanh chóng hơn.  

Từ những phân tích trên đây chúng ta thấy được tầm quan trọng của việc ăn rau củ quả đối với sức khỏe con người. Ngoài ra, khi bé bị tiêu chảy thì ăn các loại rau củ trên đây sẽ giúp con mau chóng lành bệnh hơn.

>>>Xem thêm: Thuê xe cưới giá rẻ tại Hà Nội.

Bài viết cùng chuyên mục