Sat, 10 / 2017 | honglygco

Đối với trẻ sơ sinh khi bị bệnh nên hạn chế sử dụng thuốc Tây để điều trị vì cơ thể bé còn non nớt nên sẽ phải chịu nhiều tác dụng phụ. Việc sử dụng các biện pháp dân gian để trị bệnh cho con được xem là vừa hiệu quả lại lành tính. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ cách chữa ho cho trẻ sơ sinh bằng bài thuốc dân gian cho mẹ tham khảo.

Việc dùng thảo dược thiên nhiên để chữa ho cho con được xem là rất lành tính và vô cùng hiệu quả. Do đó, các bạn có thể tham khảo cách chữa ho cho trẻ sơ sinh dưới đây:

Cách chữa bệnh ho cho trẻ sơ sinh mà mẹ cần biết

Chữa ho bằng củ cải trắng

Củ cải trắng bạn sử dụng khoảng 5 lát đem đun sôi với 1 chén nước để lửa nhỏ tầm 5 – 10 phút cho dưỡng chất từ củ cải tan ra cho bé uống nhanh long đờm. Các bạn cũng có thể dùng củ cải trắng xay với gừng cho vào chén thêm đường phèn và một chút nước đem hấp cách thủy trong vòng 10 – 15 phút sau đó để nguội rồi cho bé uống, Ngày uống 3 lần mỗi lần 5 – 10ml liên tục từ 2 ngày sẽ thấy tình trạng ho giảm dần.

Cách chữa bệnh ho cho trẻ sơ sinh mà mẹ cần biết

Chữa ho bằng quất xanh

 Các bạn có thể dùng quất xanh chưng với đường phèn hấp cách thủy cho quất chín nhuyễn sao đó dầm quả quất ra bỏ hạt. Tiếp đến để nước nguội là cho bé uống từ 3 – 4 lần trong ngày. Quất xanh sẽ chữa viêm họng hiệu quả cho bé mà không cần dùng đến kháng sinh.

Chữa ho bằng tinh dầu tràm

Khi trẻ bị ho gió mẹ có thể sử dụng tinh dầu tràm bôi vào ngực, bụng cho bé. Tiếp đến mẹ có thể sử dụng dầu tràm massage cho bé vào gan bàn chân cho bé bớt  ho và sổ mũi. Khi đi tắm mẹ chỉ cần nhỏ 1 vài giọt tinh dầu tràm vào nước tắm cho con là bé cũng đỡ ho cảm.

Cách chữa bệnh ho cho trẻ sơ sinh mà mẹ cần biết

Một số lưu ý cho bố mẹ kho con bị ho

Thông thường trẻ sơ sinh mà bị ho đều là do bố mẹ dùng quạt chưa đúng cách, bật điều hòa quá lạnh hoặc do để bé ra mồ hôi trộm mà không lâu kịp dẫn đến nhiễm lạnh gây ho. Để con không ho nặng hơn nữa ngoài việc sử dụng các biện pháp dân gian để chữa bệnh thì các mẹ cũng cần lưu ý những điểm sau:

  • Dùng quạt cho bé thì chỉ được quạt phe phẩy và quạt nên xoay xuống phía dưới chân. Chú ý khi trời trở lạnh dù bé có nóng mẹ chỉ được dùng quạt tay cho bé chứ không được dùng quạt máy vì nếu không sẽ làm cho bé bị ho.
  • Khi sử dụng điều hòa cho trẻ sơ sinh nhiệt độ phòng phải trên 28 độ, trẻ cần được mặc áo dài tay, nhỏ nước muối sinh lý đầy đủ để tránh bị khô mũi họng.
  • Sau khi tắm xong để tránh việc con bị cảm lạnh mẹ nên dùng tinh dầu tràm xoa vào người cho bé để tránh gió.

Trên đây là cách chữa ho cho trẻ sơ sinh để các mẹ tham khảo. Khi áp dụng các biện pháp dân gian thì các mẹ nên nhớ phải kiên trì mới có hiệu quả và đừng nóng vội.

Bài viết cùng chuyên mục