Sat, 11 / 2017 | honglygco

Dù là những đứa trẻ được “bọc điều” khi sinh ra nhưng những đứa trẻ con Hoàng Gia Anh luôn được chú trọng nuôi dạy một cách nghiêm khắc nhất. Hãy cùng Mamy tham khảo cách dạy con của Hoàng Gia Anh trong bài viết dưới đây nhé.

Mặc dù là con của Hoảng Gia những hoàng tử và công chúa chưa bao giờ được nuôi dạy theo đặc quyền hay đặc lợi nào cả. Vì muốn con phát triển toàn diện nên Hoàng tử William và Công nương Kate luôn cố gắng duy trì những nguyên tắc dạy con như sau:

Cách dạy con của Hoàng Gia Anh mà bố mẹ nào cũng nên học hỏi

Cách dạy con của Hoàng Gia Anh khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Không cho con thụ động và ỉ lại

Trong gia đình Hoàng gia mặc dù có 2 em bé nhưng cũng chỉ có duy nhất một ngời trông trẻ và làm các công việc gia đình khác. Còn lại đa phần các công việc liên quan đến chăm sóc cho con ăn, mặc, đi dạo thuộc là nhiệm vụ của bố mẹ. Các bé cũng luôn được khuyến khích tính tự lập bằng cách tự dọn phòng, cất đồ chơi, tự làm vệ sinh cá nhân…Điều này sẽ giúp các bé luôn có sự chủ động trong công việc  khi bố mẹ đi công tác vắng nhà hay bận bịu sẽ không có thời gian ở bên con nhiều được.

Cách dạy con của Hoàng Gia Anh mà bố mẹ nào cũng nên học hỏi

Họ luôn khuyến khích con tự tin và độc lập.

Dạy con biết tôn trọng mọi người dù ở bất kỳ ngành nghề nào

Ngay từ nhỏ, hoàng tử và công chúa đã được dạy dỗ phải tôn trọng tất cả mọi người. Dù họ là người lao công hay làm vườn thì cũng vẫn là những người đáng kính đáng tôn trọng. Hay đối  với những người làm bếp công chúa và hoàng tử luôn được dạy phải biết ơn người đã nấu bữa ăn cho mình. Do đó, không bao giờ các bé tự ý bỏ bữa ăn và để phí thức ăn.

Cách dạy con của Hoàng Gia Anh mà bố mẹ nào cũng nên học hỏi

Dạy con biết quan tâm chia sẻ không ỉ lại vào người khác.

Dạy con thói quen đọc sách

Sách được xem là kho tàng tri thức của nhân loại. Do đó, hoảng tử và công chúa từ bé đã được dạy cần phải chăm chỉ đọc sách. Sách sẽ giúp thanh lọc tâm hồn bổ sung cho con nhiều kiến thức trong cuộc sống. Ngoài ra, để làm phong phú thêm vốn hiểu biết của các con. Hàng tuần, gia đình Hoàng Gia thường đưa các bé đến các công viên, bảo tàng lịch sử để khám phá thiên nhiên cũng như tìm hiểu lịch sử một cách chân thực và sống động nhất.

Cách dạy con của Hoàng Gia Anh mà bố mẹ nào cũng nên học hỏi

Cư xử đúng mực ở nơi công cộng.

Luôn phải thể hiện hành động đúng mực ở nơi công cộng

Đối với công chúa và hoàng tử bé luôn được dạy dỗ cần thể hiện cách ứng xử, hành động chuẩn mực nơi công cộng. Nếu các con có những hành động sai trái sẽ được uốn nắn và dạy dỗ nghiêm khắc. Gần đây nhất người ta thấy công nương Kate nghiêm khắc dạy dỗ hoàng tử bé khi con có hành động chưa đúng trong lễ cưới của em gái. Ví dụ này cho chúng ta thấy Hoàng gia Anh rất coi trong việc cư xử của các thành viên với xã hội bên ngoài. Vì nó được xem là bộ mặt của Hoàng gia nên càng phải cẩn trọng.

Đối với các ông bố bà mẹ việc nuôi dạy được những đứa con khỏe mạnh và ngoan ngoãn là điều mà ai cũng mong muốn. Trên đây là những cách dạy con của Hoàng gia Anh cho các bạn tham khảo

Bài viết cùng chuyên mục