Sun, 06 / 2019 | honglygco

Mụn đầu đen thực sự rất khó chữa do nó bám sâu vào bên trong da. Để đẩy được mụn đầu đen lên không phải chuyên dễ. Dưới đây là 3 bước giúp làm sạch mụn đầu đen bằng dầu tẩy trang và mặt nạ đất sét cho các bạn tham khảo.

Skin gritting được xem là phương pháp giúp làm sạch lỗ chân lông, lấy đi mụn đầu đen và các sợi bã nhờn bằng dầu tẩy trang và mặt nạ đất sét. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết:

Hướng dẫn làm skin gritting đẩy mụn

Với phương pháp này, các bạn dùng dầu tẩy trang để làm sạch da trước tiên. Tiếp đến các bạn sử dụng mặt nạ đất sét đắp lên mặt trong khoảng 15 phút. Các bạn đắp cho đến khi mặt nạ khô lại rồi rửa sạch. Cuối cùng bạn lại thoa thêm 1 lớp dầu tẩy trang nữa, tập trung massage kỹ những vùng nhiều mụn đầu đen và bã nhờn như hai bên canh mũi cằm…Với chuyển động nhẹ nhàng theo chiều vòng tròn sẽ giúp bạn loại bỏ được hết mụn đầu đen.

Việc sử dụng dầu tẩy trang ngay từ đầu có tác dụng loại bỏ lượng dầu thừa theo nguyên tắc hòa tan dầu, mở đường cho mặt nạ đất sét hoạt động hút mụn đầu đen hiệu quả hơn. Sau khi mặt nạ đất sét làm nhiệm vụ hút hết tạp chất trên da, việc massage với dầu tẩy trang sẽ giúp lấy đi hết sợi bã nhờn để da sạch mịn khô thoáng.

Trải qua 3 bước này các bạn lại rửa mặt bằng sữa rửa mặt thông thường. Với phương pháp này sẽ gia tăng khả năng làm sạch sâu và tẩy tế bào chết nhẹ nhàng cho da thông thoáng. Mỗi tuần nên áp dụng 2-3 lần để giúp da được chăm sóc tốt nhất.

Một số mỹ phẩm giúp loại bỏ mụn đầu đen cực tốt

Dầu tẩy trang của Chanel L’huile Antipollution Cleansing Oil. Đây là sản phẩm của thương hiệu nổi tiếng Chanel. Loại dầu tẩy trang này có thành phần kết hợp 2 chiết xuất thực vật là tảo xanh và cây ngón biển có khả năng chống o nhiễm, chống lão hóa và tăng vẻ đẹp tươi trẻ mịn màng cho da.

Mặt nạ đất sét hồng Dior Hydra Life Pores Away – Pink Clay Mask. Mặt nạ đất sét hồng này có công dụng thanh lọc da. Sản phẩm còn chứa chiết xuất jojoba giúp làm dịu và bổ sung độ ẩm. Sau khi đắp mặt nạ xong các bạn hãy rửa lại với nước, mặt nạ lúc này chuyển sang dạng bọt dễ rửa sạch chứ không nhờn dính.

Sau khi sử dụng 2 sản phẩm này xong, các bạn nên dùng thêm toner và serum để dưỡng da một cách tốt nhất. Tăng cường thêm dưỡng chất giúp da khỏe mạnh hơn.

 

Bài viết cùng chuyên mục