Mon, 10 / 2017 | honglygco

Trong thai kỳ nếu bà bầu sốt quá cao sẽ gây ảnh hưởng đến thai nhi trong bụng. Nên khi bị sốt các mẹ cần phải tìm cách hạ sốt nhanh để đảm bảo an toàn cho mẹ và bé. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ cách hạ sốt cho bà bầu nhanh và an toàn nhất.

Khi mang thai sức đề kháng của mẹ bầu thường giảm nên rất dễ bị các loại virus, vi khuẩn tấn công gây viêm nhiễm dẫn đến sốt cao. Lúc này để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé các bạn cần hạ sốt cho bà bầu nhanh và an toàn dưới đây nhé.

Cách hạ sốt cho bà bầu nhanh an toàn và không cần dùng thuốc

Khi có bầu mẹ tuyệt đối không được dùng thuốc hạ sốt.

Bà bầu sốt cao có ảnh hưởng gì đến thai nhi?

Nhìn chung bà bầu sốt cao do rất nhiều nguyên nhân có thể do cảm lạnh, cảm cúm, viêm họng, nhiễm siêu vi…Khi bà bầu sốt cao sẽ có nguy cơ mất nước và rối loạn điện giải trong cơ thể dẫn đến tiền sản giật. Nếu có hiện tượng này sẽ rất nguy hiểm đến tính mạng của người mẹ và thai nhi trong bụng.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ thì người mẹ nếu bị sốt cao trong 3 tháng đầu thời kỳ mang thai thì khả năng dị tật là 11,2%. Nếu người mẹ bị nhiễm cảm cúm mà sốt cao trong giai đoạn này thì tỉ lệ dị tật có thể cao hơn gấp 2 lần người thường. Vì vậy khi có dấu hiệu cảm sốt các bạn cần tìm cách điều trị ngay để tránh ảnh hưởng đến mẹ và thai nhi.

Cách hạ sốt cho bà bầu nhanh an toàn và không cần dùng thuốc

Hạ sốt bằng cách chườm ấm.

Hướng dẫn hạ sốt cho bà bầu không cần dùng thuốc

Khi mang thai việc sử dụng thuốc là cấm kị nên các bà bầu nên hạ sốt bằng một số biện pháp dưới đây:

Chườm nước ấm

Với cách này bạn có thể ngâm khăn mặt vào nước ấm và vắt khô đi đăp lên các vùng da dễ thấm nước trên cơ thể như trên trán, nách, bẹn, khủy tay, khủy chân…Nếu có thể nên lau khắp người bằng nước ấm cho mau hạ nhiệt. Phương pháp này không chỉ hiệu quả với trẻ em mà với người lớn cũng rất tốt giúp kiểm soát mức thân nhiệt hiệu quả.

Khi nhiệt độ sốt quá cao các mẹ có thể thư giãn cơ thể bằng cách ngâm mình vào bồn nước ấm để nhanh hạ sốt. Lưu ý nước trong bồn cần thấp hơn nhiệt độ của cơ thể.

Cách hạ sốt cho bà bầu nhanh an toàn và không cần dùng thuốc

Lá húng quế có tác dụng hạ sốt.

Hạ sốt bằng lá húng quế

Các bạn dùng khoảng 20 lá húng quế đem rửa sạch xay lẫn với khoảng 1 muỗng café gừng băm thêm 200 ml nước vào đun sôi cho đến khi lượng nước còn lại khoảng ½ nồi. Bạn chắt lấy nước bỏ phần cái đi và cho thêm mật ong vào uống từ 2 – 3 lần một ngày. Uống liên tục cho đến khi hạ sốt.

Cách hạ sốt cho bà bầu nhanh an toàn và không cần dùng thuốc

Lá bạc hà giúp hạ thân nhiệt hiệu quả.

Hạ sốt bằng lá bạc hà

Lá bạc hà có công dụng làm mát và hạ thân nhiệt rất nhiệu quả. Khi các mẹ bầu bị sốt cao trên 38 độ thì có thể sử dụng 5 gam lá bạc hà băm nhuyễn cho vào 200ml nước nóng ngâm trong 10 phút rồi lọc lấy nước. Sau đó mẹ cho thêm một chút mật ong vào uống mỗi ngày từ 3 – 4 lần một ngày cho nhanh chóng hạ sốt.

Trên đây là một số cách hạ sốt cho bà bầu bằng thảo dược thiên nhiên cho các bạn tham khảo. Ngoài ra, các mẹ cần lưu ý nếu sốt cao trên 40 độ liên tục không hạ cần đi đến bệnh viện ngay để được bác sĩ tư vấn và điều trị.

Bài viết cùng chuyên mục