Sat, 10 / 2017 | admin

Bên cạnh các biện pháp tránh thai như dùng bao cao su, uống thuốc tránh thai, đặt vòng…Thì cách tính ngày rụng trứng được xem là phương pháp tự nhiên tốt nhất để tránh thai ngoài ý muốn.

Đối với các bà mẹ sau sinh thì việc tránh thai ngoài ý muốn có ý nghĩa quan trọng giúp mẹ có thể tập trung tinh thần và thể chất để nuôi dưỡng em bé mới sinh mà không phải lo đến việc thụ thai thêm một em bé nữa. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin giới thiệu phương pháp tránh thai ngoài ý muốn bằng cách tính ngày rụng trứng cho các bạn tham khảo.

Tại sao có thể sử dụng phương pháp tính ngày rụng trứng để tránh thai?

Trên thực tế tinh trùng muốn gặp được trứng để thụ thai thì phải gặp đúng ngày rụng trứng. Nếu chậm sau vài ngày là hiện tượng thụ thai đã không thể xảy ra. Do đó, các chị em có thể dựa vào cách tính ngày rụng trứng để tránh thai. Đây là phương pháp tránh thai tự nhiên an toàn cho các bạn áp dụng.

Cach-tinh-ngay-sex-an-toan-de-tranh-thai-1

Để xác định được ngày rụng trứng không quá khó khăn, các chị em chỉ cần mất 1 thời gian theo dõi chu kỳ kinh nguyệt và sức khỏe của cơ thể trong 3 – 6 tháng liên tiếp. Sau đó, bạn cũng cần trang bị kiến thức để có thể nhận biết được các dấu hiệu của ngày rụng trứng như:

  • Thân nhiệt của mẹ cao hơn bình thường từ 0,5 – 1 độ C.
  • Chất nhầy ở cổ tử cung sẽ trở lên ẩm ướt và nhiều hơn. Nếu sử dụng giấy vệ sinh lau đi bạn sẽ thấy nó đặc quánh như lòng trắng trứng gà.
  • Phần bụng dưới chướng lên ấm ách hoặc đau nhẹ.
  • Ngực căng tức thậm chí là rất đau và nhạy cảm hơn những ngày thường.

Hướng dẫn cách tính ngày an toàn để tránh thai

Ngoài việc nhận biết thông qua các dấu hiệu của cơ thể thì các mẹ hoàn toàn có thể dựa vào thời gian chu kỳ kinh của mình để tính toán cho hợp lý. Theo đó chúng ta sẽ có phép tính như sau:

Ngày rụng trứng sẽ được tính bằng công thức: B=A-14

Ngày dễ thụ thai sẽ dược tính bằng công thức C=B+-2

Trong đó:

A là thời gian của  1 chu kỳ kinh nguyệt.

B chính là thời gian rụng trứng. Nó thường rơi vào ngày thứ 14 – 16 của chu kỳ kinh.

C đây là khoảng thời gian dễ thụ thai nhất nên cần phải tránh.

Sau khi tính toán được ra các thời điểm rơi cụ thể vào thời gian nào. Thì mẹ hoàn toàn có thể chia ra làm 3 khoảng thời gian như sau:

  • Thời điểm nguy hiểm thường là trước hoặc sau ngày rụng trứng 1 – 3 ngày. Nếu quan hệ trong ngày này thì khả năng thụ thai sẽ lên đến 90%.
  • Thời điểm an toàn tương đối là ngày bắt đầu có kinh nguyệt đến mốc thời điểm gần rụng trứng.
  • Thời điểm an toàn gần như tuyệt đối là khoảng thời gian được tính từ ngày kết thúc thời điểm nguy hiểm cho đến ngày kinh tiếp theo. Nếu quan hệ vào thời điểm này xác xuất tránh thai sẽ lên đến 99%.

Dựa vào cách tính ngày rụng trứng này các chị em phụ nữ hoàn toàn có thể tính được ngày quan hệ an toàn mà tránh thai tốt nhất.

Bài viết cùng chuyên mục