Sat, 10 / 2017 | honglygco

Điều trị sổ mũi cho con không nhất thiết mẹ phải sử dụng thuốc mới có hiệu quả. Dưới đây là cách trị bệnh sổ mũi cho con bằng phương pháp bấm huyệt cực kỳ đơn giản cho các mẹ tham khảo.

Bệnh sổ mũi ở trẻ em có thể do rất nhiều nguyên nhân mà trong đó phần lớn là do bé bị nhiễm lạnh dẫn đến tình trạng mũi tăng tiết dịch. Lúc này cách trị bệnh sổ mũi cho con rất đơn giản đó là xoa bóp bấm huyệt cho bé nhanh khỏi.

Cách trị bệnh sổ mũi cho con bằng phương pháp bấm huyệt

Sử dụng phương pháp bấm huyệt trị mổ mũi vừa đơn giản lại hiệu quả cao.

Tác dụng của bấm huyệt trị sổ mũi cho con

Các huyệt đạo trong cơ thể con người rất kỳ diệu khi tác động vào sẽ có thể giúp cơ thể chữa khỏi được bệnh tật. Theo đó, để trị sổ mũi cho con các mẹ có thể tìm huyệt ấn đường nằm ở vị trí giao điểm giữa đường thẳng nối hai đầu lông mày. Nó là nơi có tác dụng trừ phong nhiệt định thần chỉ khi mẹ tác động vào khu vực huyệt đạo này cho con sẽ giúp chữa ngạt mũi, cảm mạo, nhức đầu cho bé rất hiệu quả.

Ngoài ra, mẹ có thể bấm vào huyệt nghinh hương nằm bên cạnh cánh mũi cho bé có tác dụng đặc hiệu để trị các bệnh về mũi như ngạt mũi, sổ mũi, viêm mũi dị ứng…

Cách trị bệnh sổ mũi cho con bằng phương pháp bấm huyệt

Huyệt ấn đường nằm ở giữa vùng trán và mũi.

Hướng dẫn cách bấm huyệt trị sổ mũi cho con

Khi bé bị ngạt mũi nhẹ mẹ dùng tay xoa dầu cho nóng  nhớ là dùng dầu tràm cho đỡ cay mắt cho bé. Tiếp đến dùng ngón trỏ và ngón giữa vuốt mạnh từ phần da trán giữa mặt đây là phần da trán giáp với chân tóc thẳng xuống huyệt ấn đường chính ở giữa hai đầu chân mày.

Đối với những trường hợp bé bị sổ mũi, chảy nước mũi thì bạn có thể dùng ngón giữa và ngón trỏ để bấm và vuốt theo chiều từ 2 bên xuống bấm vào ấn đường song song lên thẳng đến chân tóc. Lưu ý để trị sổ mũi hiệu quả thì bạn phải vuốt ngược lên chứ không nên vuốt xuôi xuống.

Và mẹ cố gắng làm động tác này 2 – 3 phút cho đến khi phần da trán của trẻ ấm lên là có hiệu quả. Cuối cùng bạn ấn mạnh vào 2 huyệt ấn đường và ấn mạnh xuống và day day tại chỗ khoảng 1 –  2 phút.

Với những trẻ lớn hơn 1 tuổi sau khi bấm huyệt sổ mũi mẹ có thể sử dụng 1 miếng salonpas nhỏ dán ở hai bên xung quanh giúp thông kinh mạch và hết sổ mũi nhanh hơn.

Cách trị bệnh sổ mũi cho con bằng phương pháp bấm huyệt

Ngoài cách bấm huyệt các mẹ có thể ngâm chân cho bé bằng gừng để trị sổ mũi.

Một số lưu ý cần nhớ khi trị bệnh sổ mũi

Khi sử dụng cách bấm huyệt trị sổ mũi muốn hiệu quả bạn cần phải thực hiện 2 lần 1 ngày và liên tục trong 5  – 7 ngày thì bệnh mới nhanh thuyên giảm. Và nên áp dụng trị bệnh ngay từ khi có biểu hiện sổ mũi, nhảy mũi thì hiệu quả sẽ cao hơn.

Cách bấm huyệt sổ mũi này chỉ có hiệu quả đối với các trường hợp sổ mũi do nguyên nhân nhiễm lạnh thông thường. Còn các trường hợp bị ho, sổ mũi do viêm nhiễm thì phải dùng thuốc mới khỏi.

Trên đây là cách trị bệnh sổ mũi cho con để các mẹ tham khảo. Cách này được đánh giá là khá hiệu quả và lành tính nên các bạn áp dụng ngay nhé.

>>>Xem ngay: Có nên chữa ho sổ mũi cho trẻ em bằng cách dán cao salonpas?

Bài viết cùng chuyên mục