Wed, 11 / 2017 | honglygco

Nhiều bà mẹ truyền tai nhau cách cắt lông mi cho trẻ sơ sinh để sau này bé có hàng mi cong vút và đẹp hơn. Tuy nhiên theo các chuyên gia việc này là phản khoa học có thể khiến cho trẻ sơ sinh đối mặt với nguy cơ nhiễm trùng mắt.

Từ lâu nhiều bà mẹ thường rỉ tai nhau việc cắt lông mi cho trẻ sơ sinh với mong muốn bé sẽ có hàng mi dài và đẹp hơn. Nhưng việc này có thật sự hiệu quả và bé sẽ phải đối mặt với những nguy cơ gì khi cắt lông mi?

Cắt lông mi cho trẻ sơ sinh mẹ đang hại con

Hàng mi cong vút chính là niềm mơ ước của các bà mẹ khi có con gái.

Có nên cắt lông mi cho trẻ sơ sinh hay không?

Đúng là việc cắt lông mi sẽ kích thích cho lông mi mọc dài và dày hơn. Nhưng việc này lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng cho sức khỏe của bé. Nên các bà mẹ cần hết sức cân nhắc. Việc cắt lông mi cho trẻ sơ sinh sẽ khiến bé phải đối mặt với các nguy cơ như sau:

  • Lông mi mọc ra sau này sẽ dễ gây kích thích ngứa mắt và làm trẻ dụi mắt liên tục dẫn đến bệnh viêm kết mạc.
  • Khi lông mi bị cắt chưa mọc dài ra mắt của bé sẽ mất đi khả năng tự bảo vệ dẫn đến dễ bị viêm nhiễm.
  • Qúa trình cắt sẽ tiềm ẩn nhiều nguy hiểm vì bé có thể không hợp tác dẫn đến gây tổn thương cho con.
  • Cuối cùng vì tự cắt không chuẩn nên lông mi có hiện tượng mọc ra sợi ngắn, sợi dài dẫn đến sự phá hủy các nang lông làm đảo lộn quá trình phát triển bình thường của lông mi.

Cắt lông mi cho trẻ sơ sinh mẹ đang hại con

Việc cắt lông mi lại tiềm ẩn nhiều nguy hiểm như gây kích ứng mắt bé.

Vậy làm thế nào để con có hàng mi cong và dài?

Để con có một hàng mi cong và dài việc mẹ cần làm đó là thường xuyên vệ sinh mắt cho bé thật khỏe mạnh. Bằng cách dùng nước muối sinh lý hoặc nước muối ấm vệ sinh mắt cho bé hàng ngày. Việc lau rửa mắt bằng nước muối sẽ giúp làm sạch bụi bẩn, ghèn mắt để mắt thêm thông thoáng.

Cắt lông mi cho trẻ sơ sinh mẹ đang hại con

Hình ảnh một bé gái suýt bị mù mắt vì mẹ cắt lông mi.

Khi đôi mắt đã sạch khỏe muốn hàng mi dài và cong hơn mẹ có thể sử dụng dầu dừa chuốt mắt cho bé. Mỗi ngày từ 2 – 3 lần, các vitamin trong dầu dừa sẽ giúp nuôi dưỡng lông mi từ chân đến ngọn từ đó giúp  nó dài hơn và cong hơn bình thường. Dầu dừa nguyên chất từ lâu đã được sử dụng cho dưỡng tóc nên các bạn cần phải thực hiện lâu dài mới mong có kết quả.

Việc cắt lông mi cho trẻ sơ sinh từ lâu đã không được bác sĩ khuyến khíc. Đừng nóng vội mà áp dụng cách phản khoa học nhé các mẹ vì bên cạnh đẹp việc giữ gìn đôi mắt cho con khỏe mạnh mới là điều cần làm. Một đôi mắt đẹp trước tiên phải là một đôi mắt sáng khỏe đã  nhé.

Bài viết cùng chuyên mục