Sun, 10 / 2017 | honglygco

Theo kinh nghiệm dân gian thì khóc đêm hay còn gọi là khóc dạ đề. Bé khóc liên tục vào buổi đêm mà không ngừng nghỉ. Nên khiến cho cả gia đình lo lắng ảnh hưởng đến sức khỏe và giấc ngủ của bé. Dưới đây là một số mẹo hay trị bé khóc đêm trong quá trình chăm sóc bé sơ sinh dưới 1 tháng tuổi bố mẹ nên lưu ý.

Khóc đêm là hiện tượng mà trẻ sơ sinh ban ngày vẫn chơi một cách bình thường nhưng khi đến đêm thì lại khóc rất nhiều khóc không ngừng nghỉ. Mẹ dùng cách nào cũng không thể dỗ bé nín khóc được đành để bé khóc hết rồi tự ngủ. Nếu để tình trạng này diễn ra lâu dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và thể chất của bé. Dưới đây là một số mẹo dân gian hay chữa khóc đêm cho bé:

Chăm sóc trẻ sơ sinh dưới 1 tháng tuổi với mẹo hay trị bé khóc đêm

Khóc dạ đề là hiện tượng thường gặp ở trẻ sơ sinh.

Dùng  rơm lót dưới ổ gà đẻ

Với mẹo này người nhà chỉ cần lấy một vài cọng rơm ở trong ổ com gà mái đẻ sau đó đặt dưới chiếu cho bé nằm và không để cho người mẹ biết. Lưu ý: Các bạn cần lấy rơm mới để thay vào cho con gà nằm sau đó lấy ngay ra đảm bảo rơm không có bọ gà nếu không lây nhiễm sang cho bé rất nguy hiểm.

Chăm sóc trẻ sơ sinh dưới 1 tháng tuổi với mẹo hay trị bé khóc đêm

Dùng lá chè tươi

Mẹ có thể dùng lá chè tươi rửa sạch, nhai nhuyễn tự tay đặt vào rốn của bé sau đó dùng băng quấn lại. Làm cách này bé sẽ hết khóc đêm và vặn mình ngủ ngon giấc hơn.

Chăm sóc trẻ sơ sinh dưới 1 tháng tuổi với mẹo hay trị bé khóc đêm

Dùng cây trúc đùi gà

Trúc đùi gà hay trúc ống điếu, trúc quan âm, các bạn chặt lấy một đoạn ngắn bao gồm 3 khúc sau đó vắt vào gầm giường nơi bé ngủ và đừng cho ai biết. Về sau này bé sẽ hết khóc đêm.

Chăm sóc trẻ sơ sinh dưới 1 tháng tuổi với mẹo hay trị bé khóc đêm

Dùng gừng tươi

Mẹ sử dụng khoảng 5gam gừng tươi loại già, 15g đường đỏ. Gừng đem rửa sạch, gọt bỏ vỏ, thái chỉ cho vào cốc sứ đem hãm với nước sôi khoảng 5 phút. Sau đó để nguội bớt mẹ cho thêm đường đỏ vào khuấy cho đường tan rồi gạn nước cho bé bú. Mỗi ngày khoảng 2 lần trong ngày và trước khi đi ngủ.

Dùng con tằm

Nhiều nơi người ta sử dụng con tằm tự nhiên đã bị chết cứng, màu trắng nhờ đem đi sấy khô và cất vào lọ kín dùng dần. Khi trẻ mắc chứng khóc đêm, bạn lấy mấy con tằm ra cho vào cối giã nát và hòa với một chút rượu đắp lên gan bàn chân của trẻ và dùng băng gạc quấn quanh chân cho bé. Dùng khoảng  2 – 3 lần là bé sẽ hết hẳn chứng khóc đêm.

Chăm sóc trẻ sơ sinh dưới 1 tháng tuổi với mẹo hay trị bé khóc đêm

Dùng lá trầu không

Mẹ hãy chọn một vài lá trầu không loại già đem rửa sạch và hơ trên bếp cho ấm rồi đắp vào rốn trẻ. Với cách này rất tốt cho bé bị khóc đêm do tỳ vị hư hàn.

Trên đây là những mẹo dân gian hay chữa khóc đêm mà các mẹ chăm sóc bé sơ sinh 1 tháng tuổi nên tham khảo. Bên cạnh đó, khóc đêm cũng có thể do nguyên nhân là bé bị thiếu chất canxi nên mẹ có thể đi khám bác sĩ để tham vấn ý kiến chuyên gia. Bổ sung canxi kịp thời cho bé có đủ dưỡng chất để phát triển. Quá trình điều trị bệnh cho bé mà gặp bất cứ vấn đề gì hãy đưa bé đến gặp các bác sĩ ngay nhé.

Bài viết cùng chuyên mục