Sat, 11 / 2017 | honglygco

Trên thực tế thì con nào cũng là con, con cái là lộc trời. Tuy nhiên, với những gia đình có con 1 bề muốn sinh thêm hoặc những gia đình có muốn đủ nếp đủ tẻ thì việc chọn và sinh con gái theo ý muốn là vô cùng cần thiết.

Muốn sinh con gái theo ý muốn người mẹ cần phải có một chế độ dinh dưỡng hợp lý giúp tăng khả năng thụ thai.

Chế độ ăn khoa học giúp mẹ sinh con gái theo ý muốn

Chế độ dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng khi muốn sinh con gái.

Chế độ dinh dưỡng hợp lý

  • Mẹ cần có chế độ ăn nhạt, tăng cường ăn các  đồ ăn có vị ngọt là sự lựa chọn phù hợp.
  • Mẹ cũng nên tập trung ăn thực phẩm giàu canxi và  magie. Một số thực phẩm giàu canxi như sữa chua, cam, pho mát, đậu phụ, rau cải…Các thực phẩm giàu magie như lạc, vừng, đậu xanh, đậu tương ….
  • Kiêng giảm thực phẩm chứa kali và natri như cá hồi, xúc xích, khoai tây, đồ chiên rán…
  • Không dùng các đồ ăn thức uống có chứa cồn và chất kích thích như cà phê, rượu bia, thuốc lá…
  • Tăng cường ăn các nhóm thực phẩm chứa axit như: sữa chua, trái cây chua nhiều vitamin C như dứa, táo, quýt, lê, cam, mơ…
  • Ăn các loại gia vị như hành tây, tỏi, mù tạt…
  • Ăn thêm nhiều lòng đỏ trứng và các loại thức ăn chế biến từ trứng gà.

Chế độ ăn khoa học giúp mẹ sinh con gái theo ý muốn

Để tinh trùng X nhiều hơn tinh trùng Y mẹ có thể thụt rửa âm đạo bằng nước dấm hoặc nước chanh pha loãng.

Với người bố cần lưu ý

Nam giới  cần ăn những thực phẩm giàu kẽm để tăng khả năng thụ tinh, sinh con gái, bao gồm các loại thực phẩm như: hải sản, sò, cùi dừa, trứng gà, thịt lợn nạc, đậu hà lan, đậu nành, củ cải…Ngoài ra, thời điểm quan hệ cũng có khả năng quyết định đến giới tính thai nhi. Nếu muốn sinh con gái, bạn nên:

  • Quan hệ trước ngày rụng trứng khoảng 1 – 2 ngày do tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y sẽ chết sớm hơn tinh trùng mang nhiễm sắc thể X. Nên vào giờ rụng trứng số lượng tinh trùng mang nhiễm sắc thể X sẽ nhiều hơn.
  • Trong ngày dự định sẽ quan hệ thì mẹ nên súc rửa âm đạo với nước pha dấm hoặc nước cốt chanh. Một chén dấm bạn pham thêm 9 chén nước (90%), hoặc tương tự một muỗng cà phê nước cốt chanh trong một lít nước để tăng cường môi trường axit giúp tinh trùng X di chuyển dễ dàng hơn.

Chế độ ăn khoa học giúp mẹ sinh con gái theo ý muốn

Thời điểm quan hệ cũng rất quan trọng các bạn nên làm chuyên ấy trước 1 – 2 ngày rụng trứng.

Thực phẩm không nên ăn để sinh con gái theo ý muốn

Để sinh con gái theo ý muốn thì các bà mẹ cần phải tránh ăn mặn, hạn chế thực phẩm chứa nhiều kali và natri. Những thực phẩm cần kiêng cữ bao gồm: các loại thịt, cá. Đồ uống có chứa chất kích thích như rượu, cà phê và đồ uống có ga.  Không nên hút thuốc lá. Bạn nên kiêng ăn thêm các thực phẩm chế biến bằng các chiên, rán, nướng như:  khoai tây, xúc xích, cá hồi hun khói, tôm chiên, bánh mì, ô liu, cá cơm… Tránh ăn các loại đồ hộp, nấm men, sốt mayonnaise, bơ thực vật.

Nhiều gia đình muốn sinh con gái theo ý muốn để có đủ nếp đủ tẻ. Nên với những gợi ý trên đây của chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn có thể đón thêm một nàng công chúa trong năm tới.

Bài viết cùng chuyên mục