Sat, 09 / 2017 | honglygco

Không cần phải tốn tiền mua thuốc Tây uống khó khăn lại hại sức khỏe của con. Mẹ chỉ cần 1 củ gừng cũng có thể trị sổ mũi cho con nhanh chóng chỉ sau 2 ngày.

Ho và sổ mũi là những triệu chứng thường gặp ở trẻ em khi mắc các bệnh viêm đường hô hấp. Trên thực tế nếu nguyên nhân xuất phát từ virus thì không bắt buộc mẹ phải dùng thuốc mà chỉ cần sử dụng thảo dược thiên  nhiên là có thể chữa được. Dưới đây là một số bài thuốc hay trị sổ mũi cho con từ gừng cho các mẹ tham khảo:

Chỉ với 1 củ gừng mẹ có thể trị sổ mũi cho con chỉ sau 2 ngày

Gừng là thảo dược giúp trị sổ mũi rất hiệu quả.

Ngâm chân với gừng

Mẹ chọn 1 củ gừng già gọt sạch vỏ sau đó đem rửa lại dưới vòi nước. Tiếp đến bạn cho gừng vào cối giã nhỏ nấu chung với 1 lít nước và muối hột. Khi nước đã sôi vặn nhỏ lửa để liu riu chừng 5 phút cho tinh chất gừng ra hết sau đó tắt bếp và để nguội cho đến khoảng 35 – 40 độ là cho bé ngâm chân được. Mỗi buổi tối mẹ cho bé ngâm chân nước gừng trước khi đi ngủ trong vòng 10 – 15 phút. Các tính chất trong gừng sẽ tác động đến các kinh mạch từ đó làm giảm nhanh triệu chứng ho, sổ mũi cho bé.

Chỉ với 1 củ gừng mẹ có thể trị sổ mũi cho con chỉ sau 2 ngày

Ngâm chân với nước gừng rất tốt khi bé bị sổ mũi.

Tắm nước gừng

Ngoài sử dụng để ngâm chân thì các mẹ có thể dùng gừng để tắm cho bé cũng rất tốt. Mẹ dùng khoảng   1 củ gừng già to đem đập dập cho thêm một chút muối hạt vào nước tắm sau đó kiểm tra xem nước nếu đã xuống đến nhiệt độ 35 – 37 độ C là mẹ đã có thể cho bé tắm được rồi. Mỗi lần chỉ cần tắm khoảng 5 phút ngâm người bé ngập trong nước đến vai nhớ là ngập hết cả vùng phổi của bé. Sau khi tắm gừng xong mồ hôi sẽ thoát ra mẹ cần phải lau khô và ủ ấm cho bé, nhất là xoa thêm dầu tràm vào gan bàn chân để tăng hiệu quả điều trị.

Chỉ với 1 củ gừng mẹ có thể trị sổ mũi cho con chỉ sau 2 ngày

Bạn cũng có thể giã gừng ra hòa vào nước tắm cho bé.

Uống mật ong và gừng

Mẹ cũng có thể sử dụng 100 gam gừng già, 100 ml mật ong kết hợp với 200ml nước đun sôi để nguội để tự chế siro chữa ho sổ mũi hữu hiệu cho con. Gừng đem cạo vỏ rửa sạch cho vào xay nhuyễn rồi trộn thêm với 100ml mật ong và 200ml nước sôi cho vào nấu lên. Khi hỗn hợp sôi khoảng 5 phút thì tắt bếp để nguội rồi lọc bỏ phần bã lấy phần nước cốt cất tủ lạnh dùng dần cho bé. Với những trường hợp bé bị ho sổ mũi nhẹ thì chỉ cần sử dụng siro này 2 lần mỗi ngày liên tục 2 ngày bạn sẽ thấy hiệu quả đáng kinh ngạc. Các triệu chứng ho và sổ mũi của bé hoàn toàn biến mất.

Chỉ với 1 củ gừng mẹ có thể trị sổ mũi cho con chỉ sau 2 ngày

Tự chế siro trị sổ mũi từ gừng và mật ong.

Trên đây là một số bài thuốc hay từ gừng để trị sổ mũi cho con hiệu quả mà cách bạn nên tham khảo. Ngoài ra, để điều trị nhanh sổ mũi cho con các mẹ đừng quên thường xuyên hút rửa mũi. Cách này giúp làm thông thoáng đường thở của bé một cách nhanh chóng và ngăn chặn các loại vi trùng, vi khuẩn xâm nhập vào sâu bên trong gây các bệnh lý nguy hiểm. Những trường hợp điều trị bệnh cho bé mà bị gặp rủi ro thì mẹ chỉ còn cách duy nhất là đưa bé đến bệnh viện thôi nhé.

Bài viết cùng chuyên mục