Fri, 09 / 2017 | honglygco

Tinh trùng của nam giới chỉ có thể sống trong cơ thể phụ nữ từ 2 – 5 ngày. Theo đó, để tạo điều kiện thụ thai thì các bạn cần phải canh ngày rụng trứng tăng xác xuất thụ thai cao hơn.

Đối với những cặp vợ chồng đang mong con thì phương pháp canh ngày rụng trứng sẽ tạo điều kiện tốt nhất để mau chóng thụ thai. Dưới đây là cách canh ngày rụng trứng một phát dính ngay cho các mẹ tham khảo:

Chia sẻ bí quyết canh ngày rụng trứng thụ thai một phát dính ngay

Nếu quan hệ trong những ngày rụng trứng cơ hội có thai cao hơn.

Tại sao phải canh ngày rụng trứng để thụ thai?

Thời điểm dễ thụ thai thai nhất trong một kỳ kinh nguyệt của các chị em phụ nữ đó là ngày rụng trứng, Vì vậy, việc bạn không canh trứng rụng thì sẽ bỏ lỡ cơ hội mang thai. Sau khi xuất tinh thì tinh trùng sẽ tìm mọi cách để di chuyển đến buồng trứng. Hành trình di chuyển này mất khoảng 10 giờ và chỉ những con tinh trùng khỏe mạnh nhất mới có thể tiếp cận được trứng để thụ tinh.

Chia sẻ bí quyết canh ngày rụng trứng thụ thai một phát dính ngay

Biểu đồ chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ.

Tuy nhiên, các tinh binh có khỏe mạnh đến đâu bơi được vào trong tử cung mà trứng chưa rụng thì cũng khó có thể thụ thai. Trung bình tinh trùng chỉ có thể sống trong âm đạo của phụ nữ khoảng 2 – 5 ngày. Do đó, nếu cách xa thời điểm giao hợp mà trứng chưa rụng sẽ khiến cho bạn mất khả năng thụ thai. Ngược lại nếu xác định được thời điểm rụng trứng mà quan hệ ngay trong ngày này sẽ tăng xác xuất thụ thai lên đến 80%.

Hướng dẫn cách canh ngày rụng trứng

Cơ thể người phụ nữ rất kỳ diệu khi sắp rụng trứng sẽ có các dấu hiệu báo động. Nên các mẹ chỉ cần tinh tế một chút sẽ có thể phát hiện ra:

  • Gần đến ngày rụng trứng bạn sẽ thấy hiện tượng đau tức ngực do hormone progesterone tăng cao khiến cho ngực bạn căng tức cả lên.
  • Dịch âm đạo tiết ra nhiều hơn có màu trắng sữa và bết dính, không mùi.
  • Thân nhiệt tăng nhanh có cảm giác sốt nhẹ.
  • Ham muốn cũng cao hơn những ngày thường.
  • Thường thì ngày rụng trứng sẽ chỉ rơi vào ngày thứ 14 – 16 của kỳ kinh nguyệt đối với những người có vòng kinh đều từ 28 – 30 ngày.

Chia sẻ bí quyết canh ngày rụng trứng thụ thai một phát dính ngay

Các bạn có  thể dựa vào dịch tiết âm đạo để xem xét ngày rụng trứng.

Ngoài việc dựa trên các triệu chứng này thì để xác định thời điểm rụng trứng tốt nhất các cặp vợ chồng có thể nhờ bác sĩ siêu âm buồng trứng. Khi siêu âm bác sĩ sẽ xác định xem có nang trứng không, số lượng, kích thước nang trứng và trứng đã trưởng thành chưa hay cần thêm thời gian. Họ cũng đánh giá độ mở của tử cung, tình trạng tiết dịch nhầy âm đạo…Từ đó bác sĩ xác định được thời điểm thụ thai thích hợp nhất khi ngày rụng trứng đang đến gần.

Ngoài việc, canh ngày rụng trứng thì để tăng cường xác xuất thụ thai cho các cặp vợ chồng thì tâm lý cũng là điều rất quan trọng. Các bạn không nên vì mong có con mà căng thẳng đầu óc ảnh hưởng đến khả năng có thai. Nhiều khi tâm lý cũng đóng vai trò rất quan trọng nên các cặp vợ chồng hãy tự thư giãn đầu óc.

Bài viết cùng chuyên mục